Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bến Tre tiếp xúc cử tri xã Phú Hưng, phường 8, thành phố Bến Tre

Ngày 17/5/2021, tại hội trường Thành ủy, thành phố Bến Tre, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre, đơn vị bầu cử số 2, thành phố Bến Tre và 08 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Bến Tre có buổi tiếp xúc với 73 cử tri Phường 8, xã Phú Hưng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng; Phó Bí thư Đảng ủy phường 8, đại diện các ban ngành phường 8, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến; ông Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Phạm Đông Thuận, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Văn Trung, Bí thư Đảng ủy Phường An Hội.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm: Ông Nguyễn Bá Vạn, Chánh Văn phòng Thành ủy; ông Huỳnh Hữu Thuận, Trưởng Phòng LĐ, TB&XH thành phố; ông Trần Hữu Nghĩa, Phó Ban Pháp chế HĐND thành phố; bà Sử Thị Thu Hằng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Hưng; ông Nguyễn Ngọc Sĩ, Chánh Thanh tra thành phố; bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Chũ thập đỏ thành phố; ông Nguyễn Khắc Hải, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Lê Anh Giàu, Bí thư Thành đoàn.

Cử tri tham dự buổi tiếp xúc, đảm bảo 5K

Sau khi nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre thông tin tóm tắt về tiểu sử của từng ứng cử viên; ứng cử viên thông qua chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2021-2026. Trong chương trình hành động của mình, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được phân công, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình mà ứng cử viên đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá trong nhiệm kỳ nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND các cấp. Tuy nhiên cho dù có trúng cử hay không, các ứng cử viên vẫn phải thực hiện các nội dung mà mình đặt hết tâm huyết để thực hiện, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Các nội dung được các ứng cử viên đề cập như: Phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; công tác cán bộ; xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền trong sạch, vững mạnh; vấn đề cải cách thủ tục hành chính, phục vụ Nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND; phát triển Bến Tre về hướng Đông; chuyển đổi số; Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp; đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đồng khởi mới” giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; lĩnh vực y tế, giáo dục; hỗ trợ thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế; chế độ chính sách cho cán bộ cấp cơ sở; giám sát việc thực hiện các chính sách và trả lời các ý kiến của cử tri; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; an sinh xã hội; tập trung nguồn lực góp phần phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh; xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn Đô thị văn minh vào năm 2030; củng cố và tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc;…. Đồng thời, các ứng cử viên mong muốn đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của tỉnh nhà trên từng lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đưa tỉnh nhà phát triển ngang bằng với các tỉnh trong khu vực.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 8 đề nghị các ứng cử viên quan tâm, tìm giải pháp xử lý Công ty than hoạt tính Toàn Cầu gây ô nhiễm môi trường, đề nghị cho di dời công ty này đến nơi khác, xa khu dân cư để đảm bảo cuộc sống người dân; quan tâm việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải để giải quyết vấn đề ô nhiễm; vấn đề giáo dục cần có sự cải tiến, phát triển tư duy của học sinh; lãnh đạo như thế nào để giúp Bến Tre phát triển ngang bằng với các tỉnh trong khu vực; đảm bảo quốc phòng an ninh tỉnh nhà; doanh nghiệp phải làm gì để giải cứu nông dân, nhất là người trồng dừa; vấn đề huy động nguồn lực cho tỉnh nhà, phát triển Bến Tre về hướng Đông cần có sự tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân để người dân biết phải làm gì góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đã đề ra,…

Các ý kiến của cử tri đều thể hiện sự đồng tình cao và đặt niềm tin vào các ứng cử viên trong thời gian 5 năm tới để lãnh đạo tỉnh nhà ngày càng phát triển. Mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử phải thực hiện đạt hiệu quả các vấn đề đã đề ra trong chương trình hành động của mình, nói được thì phải làm được, đó là điều mà người dân mong muốn và đặt niềm tin vào đại biểu.

Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy giải trình các ý kiến của cử tri

Thay mặt các ứng cử viên, ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Thành ủy cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng các ý kiến của cử tri thật xác đáng, rất hay, giúp cho ứng cử viên có cái nhìn rộng hơn, bao quát hơn, sâu hơn, không chỉ nói lý thuyết mà phải có cái nhìn thực tế, làm ra sản phẩm, để Nhân dân nhìn thấy được, đánh giá được và hưởng thụ. Ông cũng giải thích một cách thấu đáo, rõ ràng từng nội dung để cử tri có thể hiểu được những chỉ thị, nghị quyết mà Tỉnh ủy đề ra mục đích để phát triển tỉnh nhà về mọi mặt, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, các nội dung giải trình được cử tri đồng tình.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo xã Phú Hưng, phường 8 có mặt tại hội nghị ghi nhận, phối hợp cùng với các ngành chức năng xem xét, giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền cho phép. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trên ông ghi nhận và sẽ có sự xem xét giải quyết trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cử tri sẽ lựa chọn những người thật xứng đáng để bầu làm đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và luôn đồng hành cùng với đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 5 năm tới. 

Tác giả
H.Thu