Lãnh đạo Sở Nội vụ thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2024

Nhân dịp lễ Phục sinh, ngày 04/4/2024 Lãnh đạo Sở Nội vụ do ông Lê Đức Vịnh- Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị chức sắc, chức việc Dòng tu Công giáo trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Cùng đi có lãnh đạo và công chức Ban Tôn giáo.

Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng của đồng bào Công giáo. Đây được xem là một trong những ngày lễ quan trọng của người theo Kitô giáo, Ngày lễ Phục sinh mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Ông Lê Đức Vịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Linh mục Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam tỉnh, Chánh sở Họ đạo Chợ Lách.

Tại các địa điểm đến thăm, lãnh đạo Sở Nội vụ đã thăm hỏi và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chức sắc đón mùa lễ Phục sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên chúa. Thông qua cuộc gặp gỡ lãnh đạo Sở đã trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo trong việc tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là các hoạt động về xây dựng, y tế, giáo dục, từ thiện,…qua đó phát huy tinh thần sống "Tốt đời đẹp đạo" "Kính chúa, yêu nước, Ðồng hành cùng dân tộc".


Ông Lê Đức Vịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Hội Dòng mến Thánh giá Cái Mơn

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở cũng đề nghị các chức sắc trong quá trình hoạt động mục vụ, với vai trò, uy tín của mình, sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, cũng như tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo; tích cực tham gia các hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện tại địa phương góp phần xây dựng tỉnh Bến Tre phát triển nhanh và bền vững.

Ông Lê Đức Vịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Hội Dòng Mến Thánh giá Cái Nhum

Đáp lời chúc của đoàn công tác, chức sắc đạo Công giáo vui mừng, bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Nội vụ đã thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Phục sinh cũng như chia sẻ với đoàn công tác về ý nghĩa của ngày Lễ Phục sinh đối với đồng bào Công giáo, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vận động giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, “sống tốt đời đẹp đạo"; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Tác giả
Công Đoàn - Công Vĩnh