Thứ tư, 28 Tháng 9, 2022 - 07:37

Quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"

Xã Châu Hòa được công nhận 02 Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện

Ngày 29/7/2022, Đảng ủy xã Châu Hòa tổ chức lễ công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện đối với Chi bộ ấp Phú Thuận và Chi bộ ấp Thới An. Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện Giồng Trôm, lãnh đạo Đảng ủy xã Châu Hòa đến dự.

Ấp Phú Thuận có 530 hộ dân với 1.380 nhân khẩu, sinh hoạt tại 19 tổ NDTQ. Chi bộ có 18 đảng viên, các chi hội, tổ hội hàng năm luôn được đánh giá hoạt động mạnh. Với khẩu hiệu “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, tất cả các phong trào thi đua do địa phương phát động, cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn ấp luôn tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 61.000.000 đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm còn 1,1%. Trên địa bàn ấp có 7,2 km đường ngõ xóm được bê-tông hóa, đảm bảo việc đi lại, vận chuyển hàng nông sản của bà con được thuận lợi. Ấp có tổ hợp tác dừa xiêm xanh với 52 thành viên tham gia với diện tích 60 ha. Ấp còn có 210 hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi, có thu nhập 100.000.000 đồng/ha. Các thiết chế về văn hóa - xã hội, cảnh quang môi trường luôn được quan tâm, giữ vững.

Ấp Thới An có 235 hộ dân với 950 nhân khẩu, sinh hoạt tại 10 tổ nhân dân tự quản. Đời sống của người dân chủ yếu là canh tác vườn dừa kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhất là chăn nuôi bò và dê sinh sản. Chi bộ có 18 đảng viên cùng với các chi hội, tổ hội trên địa bàn ấp là hạt nhân nòng cốt, tiên phong trong tất cả các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Thu nhập bình quân đầu người của ấp hiện đạt 61.000.000 đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm còn 2,5%. Ấp có tổ hợp tác dừa xiêm xanh với 24 thành viên tham gia với diện tích 48 ha. Ấp có 6,7 km đường ngõ xóm được bê-tông hóa, đạt 100%. Các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư như có 100% tổ NDTQ có biển bảng của tổ, cột cờ tuýp sắt đúng quy định, hộ sử dụng nước sạch, nước máy, hộ có nhà tắm kín đáo, hố xí hợp vệ sinh... Nhiều năm liền ấp giữ vững an ninh trật tự, ấp văn hóa; duy trì mô hình 5 tự quản.

Dịp này, Huyện ủy Giồng Trôm, Đảng ủy xã Châu Hòa tặng nhiều giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện ở hai ấp Phú Thuận và Thới An./.

Tác giả: 

Tuyết Nga - MTTQ xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm