Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:44

Giồng Trôm tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2023

Ban Dân vận Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ban Đoàn thể và các Hội Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thu Phượng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện; Trưởng Khối vận các xã, thị trấn.

Phần thi tự giới thiệu của Đội cán bộ Mặt trận - đoàn thể huyện

Việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” huyện năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến sâu rộng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, quy định của Nhà nước trong vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Thông qua Hội thi để tạo điều kiện cho cán bộ làm công tác dân vận gặp gỡ, giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Có 05 đội dự thi gồm: Đội cán bộ Mặt trận – đoàn thể huyện và 04 đội đại diện cho 04 cụm tiểu vùng là cán bộ, công chức đang công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã, thị trấn. Các đội thi tranh tài trên 4 phần thi: Tự giới thiệu; tìm hiểu kiến thức (với hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm); xử lý tình huống dân vận và thi tiểu phẩm “Dân vận khéo”. Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn; nội dung các tiểu phẩm đa dạng, sinh động, sát với tình hình thực tế công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Thu Phượng trao giải nhất cho Đội Tiểu vùng 1

Ông Nguyễn Văn Hiền trao giải nhì cho Đội cán bộ Mặt trận – đoàn thể huyện

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích và 02 giải phụ về xử lý tình huống hay nhất, tiểu phẩm hay nhất. Trong đó, đội thi Tiểu vùng 1 xuất sắc đạt giải nhất, đội cán bộ Mặt trận - đoàn thể huyện đạt giải nhì của Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện.

Ngọc Lan – UBMTTQVN huyện Giồng Trôm