Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 03:27

Bến Tre: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ dự Ngày hội Đại đoàn kết ấp Phú Đông 1, xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam

Ngày 12/11/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, Chi ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận ấp Phú Đông 1 phối hợp Ban vận động ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam-Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Tham dự ngày hội có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Văn Tân; đại diện lãnh đạo huyện, xã và hơn 200 bà con Nhân dân trong ấp đến dự.

Bà con nhân dân tham dự ngày hội đại đoàn kết

Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua Ngày hội nhằm tiếp tục củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông qua Ngày hội phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ của người dân trong cộng đồng; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Trưởng Ban vận động ấp Nguyễn Thị Lan phát biểu ôn lại 93 năm Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam gắn với báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Ban công tác Mặt trận ấp Phú Đông 1, xã An Định.

Tham gia trò chơi gánh dừa qua cầu

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo địa phương

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại ngày hội

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do MTTQ Việt Nam phát động đã được Ban công tác Mặt trận ấp triển khai thực hiện mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới và tiến đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Ấp duy trì thực hiện Ngày Chủ nhật nông thôn mới theo chủ trương chung của xã, góp phần giữ vững và nâng chất danh hiệu xã nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao, đô thị loại V theo nghị quyết cấp ủy. Vận động Nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Ban công tác Mặt trận ấp luôn tạo mọi điều kiện để người dân có thể tiếp cận các nguồn vốn vay để sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; đã vận động 04 trường hợp đi lao động nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn, tạo việc làm cho người dân trong ấp. Hiện tại đời sống bà con trong ấp cơ bản ổn định, vượt qua khó khăn sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm, trong năm Ban công tác Mặt trận ấp đã phối hợp vận động 475 phần quà, 120 học phẩm và 20 phần học bổng, trị giá 130 triệu đồng hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Việc xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới được Nhân dân trong ấp tích cực hưởng ứng, thực hiện từ những việc nhỏ nhất trong gia đình đến những việc ngoài xã hội, phấn đấu đạt danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận ấp đã phát động và ký kết thi đua năm 2024 bằng việc cụ thể, nhiệm vụ cụ thể cho từng chi tổ hội, đồng thời trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp Phú Đông 1.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao quà cho các hộ gia đình

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho Ban CTMT ấp

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Văn Tân trao 43 phần quà cho Ban công tác Mặt trận và quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn ấp Phú Đông 1, xã An Định; địa phương cũng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 15 phần quà cho gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, chính sách khó khăn tại địa phương./.

Kim Ngân