Thứ hai, 25 Tháng 9, 2023 - 10:06

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Ngày 20/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận Tân phú, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Cựu chiến binh phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 03 căn nhà đại đoàn kết tại xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam và xã Định Trung, huyện Bình Đại.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Huỳnh Thị Hai, xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam

Các gia đình được bàn giao nhà trong đợt này: Hộ bà Huỳnh Thị Hai và hộ ông Nguyễn Văn Tới, xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam; hộ ông Lê Văn Kiệt, xã Định Trung, huyện Bình Đại. Sau hơn 03 tháng thi công, các căn nhà đã hoàn thành, diện tích trên 40m2/căn, kinh phí xây dựng từ 50 đến 80 triệu đồng/căn, trong đó Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú và Hội Cựu chiến binh phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh vận động mạnh thường quân hỗ trợ 40 triệu đồng mỗi căn, số tiền còn lại do Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã hỗ trợ và gia đình, người thân đóng góp.

Tại buổi bàn giao nhà, chính quyền địa phương, đơn vị tài trợ đã tặng các gia đình những phần quà ý nghĩa phục vụ cuộc sống hàng ngày. Nhân dịp này, Ban Bảo trợ Hội chữ thập đỏ quận Tân Phú tặng 40 phần quà cho người già có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Khánh, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh, các tổ chức, cá nhân đối với các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, cùng chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo có được nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Ngọc Hân