Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mỏ Cày Nam

Chiều ngày 05/5/2022, tại hội trường nhà văn hóa xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức cho đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có buổi tiếp xúc với cử tri xã: Định Thủy, Bình Khánh, Phước Hiệp và thị trấn Mỏ Cày trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu QH đơn vị tỉnh Bến Tre dự tiếp xúc cử tri

 Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre gồm: Ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Yến Nhi - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh. Tại điểm tiếp xúc, các ĐBQH đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV; một số hoạt động an sinh xã hội nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/5 - 17/6/2022. sẽ xem xét và quyết định thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 5 dự án luật. Thảo luận các nội dung về  kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác như: Xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

Cử tri huyện Mỏ Cày Nam đã bày tỏ niềm vui trước những kết quả nổi bật của đất nước, của tỉnh trong thời gian qua, nhất là kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sự phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời mong muốn các ĐBQH tỉnh tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cử tri xã Bình Khánh nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri địa phương cũng kiến nghị một số nội dung liên quan chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, vấn đề an toàn giao thông, môi trường,…

Ông Nguyễn Trúc Sơn tiếp thu và làm rõ một số kiến nghị của cử tri

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trân trọng tiếp thu và làm rõ một số kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông tin nhanh về những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ nay đến cuối năm.
Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị huyện kịp thời xem xét, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của bà con Nhân dân. Đối với những ý kiến, kiến nghị liên quan đến chủ trương, chính sách thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ để phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Tác giả
Bảo Toàn