Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2024

Thực hiện hoạt động “Tháng Nhân đạo” tháng 5 năm 2024 và nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5). Ngày 7 tháng 5 năm 2024, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (BCĐ VĐHMTN) tỉnh phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ và Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2024.

Các cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Tham dự Ngày hội Hiến máu có ông Bùi Văn Bia, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Võ Văn Hoanh – Phó Trưởng Ban BCĐ VĐHMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí trong ban lãnh đạo Tỉnh đoàn; đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh; các y sĩ của Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ; gần 300 cán bộ và tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tích cực tuyên truyền, vận động gần 300 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia hiến máu.

Ông Võ Tuấn Thông – Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham gia hiến máu

Sau thời gian tạm ngưng tiếp nhận máu tình nguyện do bệnh viện không có túi chứa máu 250 ml. Hiện tại, bệnh viện Cần Thơ chỉ tiếp nhận lượng máu 350 ml. Kết quả tiếp nhận được 258 đơn vị máu. Đây là hoạt động hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” góp phần lan tỏa tình thương yêu, lòng nhân ái trong “Tháng Nhân đạo” tháng 5 năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Nhiều năm qua, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh luôn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, qua đó đã thành lập các câu lạc bộ hiến máu như: câu lạc bộ hiến máu dự bị, câu lạc bộ gia đình hiến máu, câu lạc bộ 25… Dịp này, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre ra mắt Câu lạc bộ “Giọt máu xứ Dừa” với 40 thành viên nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh và cùng chia sẻ niềm vui trong hoạt động hiến máu cứu người.

Trong Ngày hội này, Lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trao giấy cảm ơn cho các cá nhân và đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện, ông Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu. Đồng thời, kêu gọi tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên … hãy tích cực hưởng ứng và tuyên truyền, vận động nhiều người cùng đăng ký hiến máu tình nguyện vì hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của người bệnh đang cần đến máu./.

Tác giả
Huỳnh Ánh Hồng – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre