Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:22

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Xã Tiên Thủy thực hiện công tác an sinh xã hội nhân mùa lễ Vu lan năm 2019

Thời gian qua, công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn xã Tiên Thủy đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là việc huy động các nguồn lực trong và ngoài xã để hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thực hiện rất tốt. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng chia sẻ, đồng cảm đến các gia đình còn nhiều khó khăn, còn nhiều thiếu thốn.

Với tinh thần tự nguyện và tấm lòng nhân đạo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh nghèo có được niềm vui trong cuộc sống. Nhất là dịp Lễ Vu lan (tháng 7 năm 2019) các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn của xã Tiên Thủy đã được nhận rất nhiều những phần quà từ những mạnh thường quân và các cơ sở thờ tự trên địa bàn xã. Tổng cộng số quà được hỗ trợ: 4,5 tấn gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương… với hơn 750 phần, mỗi phần trung bình từ 200.000đ đến 300.000 đồng. Tiêu biểu ở chùa Bửu Thành Đệ Nhị hỗ trợ 150 phần gồm: gạo, mì tôm, nước tương…

Không riêng gì tháng 7 năm nay mà trong các dịp lễ, Tết, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã luôn nhận được sự hỗ trợ to lớn từ những mạnh thường quân và các cơ sở thờ tự. Với sự hỗ trợ đó, nơi đây đã thực sự trở thành địa chỉ thân thương, nơi chia sẻ những tấm lòng nhân ái cho bà con nghèo trên địa bàn xã, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: 

Nguyễn Thị Tâm Khang, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Tiên Thủy