Thứ hai, 25 Tháng 9, 2023 - 09:12

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Xã Tân Xuân tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân

Ngày 21 tháng 4 năm 2023 Ủy ban MTTQVN xã Tân Xuân phối hợp tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân của Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã năm 2023.

Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại có ông Trần Văn Nở, Bí thư Đảng ủy- CT.HĐND xã, bà Nguyễn Thị Kim Cương Phó bí thư- CT.UBND xã, ông Nguyễn Văn Trọn Phó bí thư Đảng ủy xã Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, ông Nguyễn Tấn Đạt UVBTV Đảng ủy, Trưởng Khối vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Phó ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, cùng các ngành đoàn thể xã Tân Xuân. Về phía ấp có Bí thư Chi bộ,Trưởng ấp, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, Tổ trưởng tổ NDTQ và 92 hộ dân ấp Tân An tham dự.

Nhằm cung cấp thông tin cho người dân về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã trong quí I/2023 và phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp đề ra trong quí II/2023 để người dân chủ động góp sức tham gia thực hiện.

Lắng nghe những ý kiến phản ánh, đóng góp, tâm tư, nguyện vọng kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân để nắm bắt tình hình và kịp thời chấn chỉnh, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc. Tiếp nhận các thông tin phản hồi của Nhân dân về tình hình triển khai và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, của cán bộ, công chức.

Qua tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức để chấn chỉnh, khắc phục. Từ đó, nâng cao lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, nhà nước.

Nhân dân ấp Tân An tham gia buổi tiếp xúc, đối thoại

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, bà con Nhân dân đã nghe bà Nguyễn Thị Kim Cương, Phó Bí thư -CT. UBND xã, trình bày báo cáo quý I và định hướng một số giải pháp quý II về kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã. Ngoài ra còn thông tin cho Nhân dân được biết những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân ở địa phương, phong cách, thái độ, tinh thần phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức, công tác cải cách thủ tục hành chính của xã thời gian qua và hướng tới, thông tin về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện xây dựng giao thông nông thôn; ngày chủ nhật nông thôn mới và các lĩnh vực khác trên địa bàn xã để người dân hiểu, góp ý đề xuất.

Bà Nguyễn Thị Kim Cương, Phó Bí thư -CT. UBND xã, trình bày báo cáo

Sau khi nghe báo cáo và các nội dung gợi ý thảo luận của chủ trì buổi tọa đàm, bà con Nhân dân trong ấp đóng góp 09 ý kiến xoay quanh các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, môi trường... Các ý kiến được bộ phận chuyên môn và các đơn vi có liên quan trả lời lời ngắn gọn có trọng tâm, đi vào nội dung, người dân dễ hiểu, chia sẻ đồng tình với chủ trương thực hiện. Buổi tiếp xúc, đối thoại được đánh giá thành công tốt đẹp.

Tác giả: 

UBMTTQ xã Tân Xuân