Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 03:18

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Xã Tân Thanh thành lập “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy” và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy

Thời gian qua công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được sự quan tâm của toàn xã hội, của các cấp, các ngành và sự vào cuộc tích cực của Nhân dân nên trên địa bàn xã không xảy ra cháy nổ, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy cũng chính là giữ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

Description: D:\sang 2023\BAN TIN\băng rol.jpg

Tuy nhiên cùng với sự phát triển kinh tế, xu hướng cất nhà sinh sống liền kề tại các khu tập trung đông dân cư, nhiều cơ sở buôn bán tạp hóa nhỏ lẻ. Do đó nhu cầu sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện ngày càng nhiều, dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra càng cao. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện phòng chống cháy nổ, nhưng vẫn còn một số hộ, chủ cơ sở còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng đến công tác phòng cháy, chữa cháy, việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sinh hoạt, hoạt động chưa được thực hiện đầy đủ, dẫn đến nguy cơ để xảy ra cháy, cháy lan.

Description: D:\sang 2023\BAN TIN\đánh kẻn.jpg

Description: D:\sang 2023\BAN TIN\CAX chi huy.jpg

Ngày 18/9/2023, Công an xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm phối hợp tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy theo mô hình “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy” tại khu chợ Tân Thanh thuộc ấp Bình Thuận, xã Tân Thanh. Tham dự diễn tập có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể xã, Ban chỉ huy Công an xã; Đội dân phòng phòng cháy, chữa cháy các ấp, Trưởng ấp các ấp và trên 150 người dân khu vực chợ Tân Thanh.

Description: D:\sang 2023\BAN TIN\chua chay ban dau.jpg

Khu vực chợ Tân Thanh được chia thành 02 “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy ”, mỗi tổ có 20 hộ liền kề nhau theo dãi dân cư. Khi xảy ra tình huống cháy tại khu vực trên, người dân trong “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy” được phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể như đánh kẻn báo động, sử dụng công cụ chữa cháy, đưa người bị thương ra ngoài, sơ tán tài sản ra nơi an toàn...

Description: D:\sang 2023\BAN TIN\so cuu.jpg

Thông qua buổi diễn tập nhằm tăng cường khả năng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, sự cố của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, các “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy”, lực lượng dân phòng tại khu dân cư, nơi tập trung đông người. Đồng thời nâng cao khả năng xử lý, vận hành của người dân địa phương khi có tình huống cháy, nổ, sự cố xảy ra.

Tác giả: 

Tuyết Nga - MTTQ xã Tân Thanh