Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 03:49

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Xã Tam Phước đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 12/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tổ chức Lễ công bố xã Tam Phước đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cúc; ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và Du lịch; ông Phan Song Toàn, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Phạm Văn Sang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các sở, phòng, ban, ban ngành tỉnh, huyện; ban chấp hành đảng bộ xã cùng đông đảo nhân dân xã Tam Phước.

Khi mới bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tam Phước bắt tay vào xây dựng, khi đó xã tự đánh giá về bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông mới vào năm 2013 chỉ đạt 06 tiêu chí. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, xã đã nâng cao tỷ lệ vào chất lượng các tiêu chí nông thôn mới: Năm 2014 thực hiện hoàn thành 09/19 tiêu chí (tăng 03 tiêu chí); năm 2016 thực hiện hoàn thành 11/19 tiêu chí (tăng 02 tiêu chí); năm 2020 thực hiện hoàn thành 16/19 tiêu chí (tăng 05 tiêu chí) và được tỉnh chọn xã xây dựng nông thôn mới năm 2021. Đến năm 2022 thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí (tăng 03 tiêu chí) và được công nhận xã Nông thôn mới.

Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tính tự lực tự cường vốn đã trở thành tuyền thống của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã nhà. Bằng chính sức lực và trí tuệ của mình, xã đã từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc.

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình lâu dài và xuyên suốt, chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tam Phước đã cố gắng nỗ lực, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn xã đã có nhiều đổi mới; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên. Để đạt được mục tiêu đề ra, Ban Chỉ đạo đã tích cực thực hiện các công tác tuyên truyền, quán triệt trong hệ thống chính trị và triển khai rộng rãi ra Nhân dân để dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm chủ thể của mình là cùng với Đảng, Chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới. Đó là một nhiệm vụ quan trọng có tính quyết định đến việc tổ chức thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới là kết quả của sự nỗ lực hết mình của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân và sự lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các ngành.

https://baodongkhoi.vn/image/fckeditor/upload/2022/20220812/images/NTM.jpg

Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Văn Bàn trao bằng công nhận xã NTM Tam Phước

Đón nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới” là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phước. Ông Nguyễn Hoảng Minh, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Phước Hựu chia sẻ: “Tam Phước giờ đây đã thay đổi rất nhiều, hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây mới và khang trang hơn. Thông tin liên lạc đến từng xóm, từng nhà, phục vụ người dân ở nông thôn được tốt hơn, nhà ở người dân đã được kiên cố hóa, nhà nhà đều có hàng rào trồng cây xanh, đường hoa rất đẹp; an ninh, trật tự xã hội từng bước được ổn định, chất lượng cuộc sống từ vật chất lẫn tinh thần của đại bộ phận người dân được nâng lên rõ nét”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Sang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phước đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Tam Phước ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Ông cũng lưu ý Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phước cần tiếp tục chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đã đạt, đồng thời ra sức nâng chất các tiêu chí, trong đó chú trọng việc huy động sức dân trong tham gia thực hiện và giám sát; thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất và chất lượng sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho người dân, từ đó phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn” và sớm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tặng bằng khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 09 cá nhân, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tác giả: 

UBMTTQ xã Tam Phước