Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:24

Xã Phú Đức, huyện Châu Thành thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong phòng, chống dịch bệnh

Phú Đức là xã duy nhất của huyện Châu Thành thực hiện cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phạm vi toàn xã. Lãnh đạo xã đã tập trung cao cho công tác an dân trong khu vực cách ly để phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã chủ động phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy cao công tác vận động, kêu gọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương để hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực cần thiết cho bà con trong xã.

Trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tiếp nhận 16.520 kg gạo, 4500 quả trứng các loại, 2.150 kg rau củ quả, 200 đòn bánh tét, 12 thùng sữa, 400 thùng mì, 250 chai nước tương, 240 kg đường, 90 chai dầu ăn, 90 bịt bột ngọt, 250kg khoai lang, 500kg thanh long, 250 hộp khẩu trang, 1.000 viên thuốc paracetamol… phát cho hộ dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và 14 ngày phong tỏa toàn xã do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức mời đại diện ấp đến nhận và phát tận nhà cho bà con Nhân dân, đảm bảo thực hiện nghiêm khẩu hiệu “5K” để phòng, chống dịch bệnh./.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Đức