Thứ tư, 28 Tháng 9, 2022 - 07:51

Quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"

Xã Long Định tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Sáng 27/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy; UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Các đồng chí cách mạng lão thành qua các thời kỳ; các ban, ngành, địa phương xã, ấp và hơn 100 đại điểu là các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã.

Thấm lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Tất cả mọi người chúng ta hãy luôn luôn ghi nhớ và tâm niệm: Hãy sống, chiến đấu, lao động và học tập và làm việc sao cho xứng đáng với những người đã khuất, đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân!”. Thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc, thời gian qua, các Đảng ủy, chính quyền và nhân dân trong xã luôn dành sự quan tâm và tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc hỗ trợ đời sống gia đình người có công tiếp tục lan tỏa sâu rộng.

Bên cạnh đó, chính quyền và người dân đã có nhiều cố gắng trong việc tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng. Xã tiến hành chỉnh trang lại Đền thờ liệt sĩ với kinh phí gần 200.000.000 đ, vận động 100 phần quà đến tận gia đình thăm hỏi các gia đình, đồng thời, các hội đoàn thể thực hiện các công trình phần việc thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2022.

Phát biểu tại buỗi Lễ, đồng chí Đỗ Minh Ngọc, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng xã nhà lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Long Định là quê hương giàu truyền thống cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến, Đảng bộ, quân và Nhân dân trong xã luôn vững tin vào Bác Hồ, vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, anh dũng chiến đấu, lập nhiều chiến công oanh liệt. Rất nhiều người con ưu tú của Long Định hiến dâng trọn vẹn tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, hy sinh anh dũng, đặc biệt là những người mẹ Việt Nam anh hùng. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người dân cả nước nói chung và Long Định nói riêng.

Có nhiều những tấm gương trong gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực tham gia lao động sản xuất, chiến đấu, đóng góp tích cực trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng Long Định ngày càng phát triển.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chăm lo tốt hơn nữa cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng vừa là đạo lý, vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tu bổ, tôn tạo Đền thờ liệt sỹ, bia ghi danh; đồng thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công phát triển sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quê hương… Bên cạnh đó, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đi vào chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực.

Nhân dịp này, Lãnh đạo địa phương cũng mong các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương. Thế hệ trẻ xã nhà hãy học tập và noi theo tấm gương sáng của các anh hùng liệt sỹ, thương binh; tích cực nỗ lực học tập, thi đua lao động, sáng tạo, đóng góp hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tác giả: 

Diễm Hương-CT UB MTTQVN xã Long Định