Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:54

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Khi đợt dịch Covid-19 bùng phát từ ngày 27/4 đến nay, đặc biệt là từ khi Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận Bến Tre có ghi nhận các ca mắc bệnh. Cùng với sự quyết tâm chung của tỉnh, huyện, xã Hưng Khánh Trung B đã tập trung, chỉ đạo quyết liệt, tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch như việc khai báo y tế, hướng dẫn cách ly tại nhà, dừng một số hoạt động, tuyên truyền người dân thực hiện “5K”, không tụ tập đông người…phát huy tối đa các hình thức tuyên truyền, vận động.

Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo quyết liệt ngành Công an, Y tế phối hợp và các ngành, các ấp, các Tổ Nhân dân tự quản “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhập cảnh trái phép, tất cả người dân về từ Thành phố Hồ Chí Minh và những nơi có dịch Covid -19 bắt buộc đến Trạm Y tế xã khai báo trước tiên “đã đến/về từ Thành Phố Hồ Chí Minh và những nơi có dịch Covid -19” để được sàng lọc, phân luồng tại cơ sở y tế, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về tỉnh Bến Tre từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg, cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về tỉnh Bến Tre từ các khu vực còn lại của Thành phố Hồ Chí Minh và những nơi có dịch.

Bên cạnh đó theo sự chỉ đạo, hướng dẫn cấp trên, từ ngày 02/6/2021 đã thành lập 02 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 để đo thân nhiệt, khai báo y tế và hướng dẫn các nội dung phòng chống dịch tại bến phà ấp Thanh Trung và ấp Phú Hòa (qua xã Quới Thiện của tỉnh Vĩnh Long). Tính đến nay tổng các chốt đã thực hiện khai báo y tế trên 3.000.000 lượt người đến, về địa phương. Ngoài ra xã cũng đã thành lập thêm chốt kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước cổng Khu hành chính xã; thành lập 83 tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng trên 92 Tổ Nhân dân tự quản, kịp thời phát hiện, hướng dẫn khai báo y tế đối với những người về từ nơi khác.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tổ chức thành viên, Ban Công tác Mặt trận ấp triển khai phát động trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân chung tay ủng hộ quỹ.  

Với sự quyết tâm phòng, chống dịch của toàn thể các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã, từng chiến sĩ công an, quân sự, y tế, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể mong rằng địa phương sẽ giữ được thành quả mà cả hệ thống chính trị và người dân thực hiện tới thời điểm này là chưa có sự xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn xã, cùng chung tay với cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thành công./.

Tác giả: 

Diễm Phúc