Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 22:43

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Xã Giao Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2019)

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2019, tại nhà văn hóa xã Giao Long, Hội Người cao tuổi phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Giao Long tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10).

Bà Phạm Thị Em, Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; bà Trần Thị Ngọc Diệu, nguyên Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; bà Ngô Thị Khánh Linh, nguyên Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; ông Đỗ Linh Tuấn, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Quốc Trai, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Lê Minh Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã tham dự. Đặc biệt với sự có mặt gần 100 đại biểu là hội viên Hội Người cao tuổi xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Qua đó các thế hệ người cao tuổi đi trước đã đóng góp công lao to lớn trong công cuộc dựng nước và giữ nước; tiếng nói và uy tín của người cao tuổi luôn được phát huy, góp phần to lớn vào công cuộc giải phóng dân tộc, trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Xã Giao Long là xã thuộc cánh Đông của huyện Châu Thành, có 1.682 hộ với 4.640 nhân khẩu, trong đó có 544 cụ là hội viên Hội Người cao tuổi. Trong những năm qua, các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, gắn việc thực hiện các phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng nông thôn mới, đấu tranh phòng, chống tội phạm luôn được chú trọng thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Phát biểu buổi họp mặt, ông Đỗ Linh Tuấn, Bí thư Đảng ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Hội Người cao tuổi xã nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị quý cụ phát huy những phẩm chất tốt đẹp ấy; luôn sống vui, sống khỏe, luôn là cây cao bóng cả và hiến nhiều kế hay để xã nhà phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Tại buổi họp mặt, Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức mừng thọ 64 cụ tròn 70, 75, 80, 85 tuổi và 06 cụ tròn 90 tuổi, 01 cụ 102 tuổi. Với tổng số tiền mừng thọ 18.400.000 đồng trích từ ngân sách xã./.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Giao Long