Thứ tư, 28 Tháng 9, 2022 - 06:06

Quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"

Việc tốt giữa đời thường

Trong cuộc sống hằng ngày lòng tốt luôn luôn hiển hiện trong mỗi con người chúng ta, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay lời động viên đúng lúc, cũng như việc nhặt của rơi trả cho người đánh mất của 2 đoàn viên Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Bùi Thị Ngọc Hân.

 

Lúc 13 giờ ngày 01 tháng 8 năm 2022 trên đường đi chuyển sinh hoạt đoàn, 02 học sinh Nguyễn Thị Thu Nguyệt và Bùi Thị Ngọc Hân sinh năm 2004, thường trú ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, là học sinh Trường phổ thông trung học Phan Văn Trị, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. 2 em đã nhặt được một gói giấy trong đó có 960.000 đồng. Một số tiền không lớn, nhưng chắc hẳn là số tiền rất quan trọng của một người nào đó đánh rơi. Nghĩ vậy, 2 em Nguyệt, Hân đã mang số tiền 960.000 đồng nhặt được gửi cho ông Trịnh Quốc Cường, Bí thư xã đoàn Bình Thành để tìm người bị đánh mất. Được biết 2 em rất năng nổ trong phong trào đoàn tại địa phương và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ vừa rồi 2 em đã đậu vào đại học.

Sau khi có thông tin, trong thời gian đó, ngày 01 tháng 08 năm 2022, em Nguyễn Trường An ở xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, đang làm thuê cho đại lý bia nước ngọt Trí Nguyễn, xã An Phú Trung là người đánh rơi số tiền đó. Được biết các em đều là những gia đình khá khó khăn, trong cuộc sống bộn bề nhiều lo toan này, số tiền ấy có thể giúp gia đình các em rất nhiều khi đại dịch Covid-19 đã làm cho cuộc sống các gia đình đã khó khăn càng khó khăn hơn. Tuy nhiên các em đều nhận thức được rằng người đánh rơi chắc cũng đang lo lắng để mong tìm lại số tiền ấy, vì vậy các em quyết định làm việc tốt là “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”. Khi em An được nhận lại số tiền trên, em rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến 2 bạn nhỏ đã có việc làm tốt. Hành động của 2 đoàn viên Nguyệt, Hân đáng được biểu dương. Đây là những bông hoa tiêu biểu trong chiến dịch hè cần được nhân rộng.

Tác giả: 

Lê Văn Chất