Thứ sáu, 21 Tháng 6, 2024 - 11:33

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bến Tre tiếp xúc cử tri phường Phú Tân, Sơn Đông, thành phố Bến Tre

Sáng ngày 14/5/2021, tại hội trường UBND phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Bến Tre và 08 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Bến Tre có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri phường Phú Tân, Sơn Đông. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, các ban ngành phường Phú Tân, Sơn Đông, thành phố Bến Tre.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210514_074426.jpg 

Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Nghiệp, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bến Tre; ông Lục Vĩnh Phước (Thượng tọa Thích Huệ Đức), Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre.

 Các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm: Ông Nguyễn Thành Đạo, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố; ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng Tài chính kế hoạch thành phố; bà Dương Thị Lệ Hằng, Phó trưởng ban Kinh tế-xã hội HĐND tỉnh; ông Võ Thanh Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Lê Thị Thanh Huệ, Trưởng Phòng VHTT thành phố; ông Hà Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Đông; bà Phạm Thị Kim Lan, Giám đốc Ngân hàng Agribank; ông Ngô Văn Trình, Chánh án TAND thành phố Bến Tre.

Tại buổi tiếp xúc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre thông tin tóm tắt về tiểu sử của từng ứng cử viên; sau đó từng ứng cử viên thông qua chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Bến Tre. Trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được giao, mong muốn đóng góp trí tuệ của mình vào sự phát triển của đất nước, của tỉnh nhà. Các nội dung mà ứng cử viên và cử tri rất quan tâm như: Xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng đạt chuẩn, hết lòng hết sức phục vụ đất nước, phục vụ Nhân dân, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, xây dựng lòng tin, uy tín của người cán bộ trong lòng dân; công tác thi hành án; tập trung nguồn lực góp phần phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo cuộc sống người dân; xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chế độ chính sách; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; an sinh xã hội; xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn Đô thị văn minh vào năm 2030, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; …. Đồng thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, người dân đến các cấp chính quyền. Các ứng cử viên đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, mong muốn được phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, nhất là trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, mong muốn người dân có ý thức cùng với nhà nước chung tay phòng chống dịch bệnh.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210514_092754.jpg

Cử tri phường Phú Tân phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đồng tình cao và bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ làm tròn trách nhiệm người đại biểu của Nhân dân, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Cử tri phường Phú Tân cũng đề nghị các ứng cử viên cần quan tâm nhiều hơn về vấn đề cho vay xã hội đen làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, đề nghị ngân hàng xem xét mở rộng đối tượng cho vay để người dân không vay nóng, lãi suất cao không khả năng chi trả; hoạt động của Công an khu vực cần phát huy hơn nữa để đem lại bình yên cho người dân; việc làm đường giao thông nông thôn còn gặp khó khăn, người dân cần được tuyên truyền và tạo sự đồng thuận trong việc cùng nhà nước chăm lo đời sống người dân và chấp hành chủ trương chung, không vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến việc thực thi nhiệm vụ của địa phương.

Các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo địa phương đã được Chủ tịch UBND phường Phú Tân giải trình thỏa đáng, các ngành, các cấp tiếp tục vận động người dân đồng thuận trong thực hiện các chủ trương của Nhà nước, phối hợp cùng chính quyền thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết mà đại hội đã đề ra. Thay mặt các ứng cử viên, ông Võ Thanh Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bến Tre ghi nhận, tiếp thu đầy đủ ý kiến của cử tri. Cho dù có đắc cử hay không, các ứng cử viên cũng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, nhất là các nội dung mà ứng cử viên tâm huyết đề ra trong trong chương trình hành động của mình. Ông cũng đề nghị cử tri sẽ tiếp tục tuyên truyền cho nhiều người cùng biết để có sự lựa chọn những người thật xứng đáng để bầu làm đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tác giả: 

H.Thu