Thứ bảy, 23 Tháng 9, 2023 - 07:06

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bến Tre tiếp xúc cử tri Phường An Hội, phường 4, thành phố Bến Tre

Ngày 17/5/2021, tại hội trường Thành ủy, thành phố Bến Tre, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre, đơn vị bầu cử số 2, thành phố Bến Tre và 05 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Bến Tre có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri Phường An Hội, phường 4. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, các ban ngành Phường An Hội, phường 4, thành phố Bến Tre.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20210517_084002 (1).jpg 

Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến; ông Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Phạm Đông Thuận, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Văn Trung, Bí thư Đảng ủy Phường An Hội.

 Các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm: Ông Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Thành ủy; bà Trần Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang; bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thành phố Bến Tre; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường 8; bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường An Hội.

 Sau khi nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre thông tin tóm tắt về tiểu sử của từng ứng cử viên; từng ứng cử viên thông qua chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2021-2026. Trong chương trình hành động của mình, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được phân công, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình mà từng ứng cử viên đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá trong nhiệm kỳ nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND. Tuy nhiên cho dù có trúng cử hay không, các ứng cử viên vẫn phải thực hiện các nội dung mà mình đặt hết tâm huyết để thực hiện, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Các nội dung được các ứng cử viên đề cập như: Quy hoạch và đào tạo đội ngũ cán bộ ngày càng có trình độ cao, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước; xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giám sát, xử lý các cán bộ nhũng nhiễu, tham nhũng, vi phạm Điều lệ Đảng và pháp luật của Nhà nước; vấn đề cải cách thủ tục hành chính, phục vụ Nhân dân, phát triển Bến Tre về hướng Đông, chuyển đổi số, Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đồng khởi mới” giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030; lĩnh vực y tế, giáo dục, việc làm; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế; thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; chế độ chính sách; vệ sinh môi trường; an sinh xã hội; tập trung nguồn lực góp phần phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo cuộc sống người dân; xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn Đô thị văn minh vào năm 2030,…. Đồng thời, các ứng cử viên thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, người dân đến các cấp chính quyền. Mong muốn cùng với Đảng, Nhà nước, các ngành thực hiện tốt việc chăm lo đời sống Nhân dân, đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển ngang bằng với các tỉnh trong khu vực.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210517_090338_01.jpg

Cử tri phường An Hội phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Văn Chương (nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) cho rằng các ứng cử viên đều đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn người đại biểu Nhân dân, ai cũng xứng đáng được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND; cử tri đồng tình cao và bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ làm tròn trách nhiệm người đại biểu của Nhân dân, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, đặc biệt là các ứng cử viên hãy luôn đặt mình vào vị trí của Nhân dân để hiểu Nhân dân cần gì để có giải pháp phục vụ Nhân dân tốt hơn. Cô Bảy-cử tri Phường An Hội thể hiện sự đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri cũng cho rằng sẽ giám sát, theo dõi hoạt động của các ứng cử viên cho dù họ có trúng cử hay không; bên cạnh đó một số cử tri phường 4 cũng đề nghị các ứng cử viên quan tâm việc quy hoạch cần có sự đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực (chẳng hạn như ngành điện, ngành cấp thoát nước,…), xây dựng môi trường văn hóa, đạo đức xã hội, cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường, chế độ hưởng trợ cấp đối với người cao tuổi cần có sự thay đổi cho phù hợp với thực tế  (70 hoặc 75 tuổi),….

Thay mặt các ứng cử viên, ông Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Thành ủy thành phố Bến Tre cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri. Ông cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương có mặt tại hội nghị cũng ghi nhận, phối hợp cùng với các ngành chức năng xem xét, giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền cho phép. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trên ông ghi nhận và sẽ đề đạt lên lãnh đạo các cấp để có sự xem xét và giải trình thỏa đáng cho cử tri trong những cuộc hội nghị tới. Cho dù có đắc cử hay không, ông cũng đề nghị các ứng cử viên tùy theo từng lĩnh vực mình phụ trách thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, các nội dung đã đề ra trong chương trình hành động của mình, tạo lòng tin của Nhân dân. Ông cũng mong muốn cử tri sẽ lựa chọn những người thật xứng đáng để bầu làm đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: 

H.Thu