Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:23

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thăm các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Sáng ngày 22/7/2021, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia cùng với Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.

 

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch liên xã An Thạnh – xã Khánh Thạnh Tân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng gay gắt, phức tạp, toàn tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Những ngày qua, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch phải trực 24/24 giờ để kiểm soát lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường. Với thời tiết mưa bão, các điều kiện vật chất khó khăn nhưng các lực lượng phải bám chốt để kiểm soát đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm động viên, chia sẻ với áp lực công việc và điều kiện khó khăn tại các chốt kiểm soát dịch, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà 02 chốt kiểm soát dịch liên xã Tân Hội, Khánh Thạnh Tân và xã An Thạnh, Khánh Thạnh Tân. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng 06 triệu đồng cho lực lượng của 02 chốt (mỗi chốt là 03 triệu đồng) và 100 hộp khẩu trang y tế, 60 chai sát khuẩn họng, 20 hộp trái cây sấy, 200 hộp kẹo ngậm mật ong, 10 thùng sữa tươi để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc

Sau đó đoàn đã đến thăm Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc để nắm tình hình phòng chống dịch của xã và định hướng thêm trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Tại đây, đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương thông tin về một số nhiệm vụ đã thực hiện để đảm bảo phòng chống dịch như công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực hỗ trợ,…

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã động viên, chia sẻ khó khăn của địa phương và đề nghị lãnh đạo xã rà soát, bổ sung thêm các thành viên vào các chốt kiểm soát dịch để thay đổi, luân phiên nghỉ ngơi; cần phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể thực hiện công tác hậu cần cho lực lượng tại các chốt; nắm sát tình hình diễn biến của dịch bệnh, phải luôn trong tư thế phòng chống dịch, dập dịch sớm, để giữ “vùng xanh” của Bến Tre.

Qua đó, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng 03 triệu đồng, 50 hộp khẩu trang y tế, 30 chai sát khuẩn họng, 10 hộp trái cây sấy, 100 hộp kẹo ngậm mật ong, 05 thùng sữa tươi cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Tác giả: 

Mỹ Hằng