Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:32

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu

Ông Nguyễn Văn Kháng, 33 năm tuổi Đảng, trãi qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau nhưng khi về nghỉ hưu ông hăng hái tham gia các hoạt động của ấp, được Chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Đại Thôn, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú.

 Với nhiệm vụ Trưởng ban Công tác Mặt trận, bằng những đóng góp thiết thực, cụ thể của mình, ông đã cùng với Ban Công tác Mặt trận tổ chức 35 lượt tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các tiêu chí hộ gia đình xây dựng nông thôn mới, bản thân ông cũng vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm 1,2 tỷ đồng làm bê tông 17 đoạn lộ liên xóm, chiều dài 4.665m và xây 4 cây cầu giao thông nông thôn, vận động Nhân dân hiến hơn 700m đất và 540 ngày công lao động.

Ông Nguyễn Văn Kháng (áo trắng) cùng người dân vui mừng trên chiếc cầu mới xây

Để phát huy vai trò Mặt trận góp phần thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thi đua “Đồng Khởi mới”, ông lãnh đạo Chi bộ ấp Đại Thôn ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn ấp tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều năm liên tục, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại ấp luôn được đảm bảo, kinh tế tiếp tục phát triển, người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, ông còn quan tâm phối hợp củng cố, nâng chất hoạt động tổ NDTQ, đến nay ấp có 21 tổ NDTQ hoạt động từ khá trở lên và duy trì mô hình góp vốn xoay vòng giúp tổ viên khó khăn, cụ thể như tổ NDTQ số 10 với số tiền hỗ trợ xoay vòng lên đến 25 triệu đồng. Đặc biệt trong đợt dịch Covid 19 năm 2021, ông đã vận động 500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 150 triệu đồng.

Với nhiều việc làm thiết thực và tinh thần phục vụ Nhân dân không mệt mỏi, Chi bộ ấp Đại Thôn nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, đặc biệt năm 2021 chi bộ được Đảng ủy xã công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, cá nhân ông Nguyễn Văn Kháng vinh dự được Tỉnh ủy, Huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” theo tinh thần Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 Khi được hỏi về kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, ông chia sẻ: “Là đảng viên, cán bộ phải làm gương trước, nhân dân hưởng ứng theo sau, để tuyên truyền, vận động nhân dân trước hết đảng viên, cán bộ phải gương mẫu, tích cực đi đầu, vận động chính gia đình mình thực hiện trước để làm gương cho những gia đình khác. Tôi luôn tâm niệm còn đóng góp sức lực của mình ngày nào thì phải hăng hái đi đầu để giúp cho xã nhà ngày càng phát triển”.

Có thể nói những thành tích mà ấp Đại Thôn đạt được hôm nay có sự đóng góp quan trọng và đầy trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Kháng. Nhiều năm qua, ông được cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ Việt Nam xã đánh giá là một đảng viên, cán bộ Mặt trận tiêu biểu, hăng hái, nhiệt tình với công tác xã hội, là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với sự năng nổ nhiệt huyết của mình, ông đã góp phần quan trọng cho xã Thạnh Phong xây dựng thành công xã nông thôn mới năm 2022.

Tác giả: 

MTTQ Việt Nam xã Thạnh Phong