Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:58

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Trưởng ban Công tác Mặt trận gương mẫu, hết lòng vì công việc

Nhắc đến cô Nguyễn Thị Phượng, Bí thư Chi bộ ấp - Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Giang Hà, xã An Điền, huyện Thạnh Phú ai biết vì đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Cô Nguyễn Thị Phượng là cán bộ hưu trí sinh hoạt tại chi bộ ấp Giang Hà và được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ ấp; đến tháng 8/2018 cô đảm nhận thêm chức danh Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp. Trên cương vị công tác của mình, cô luôn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Tại các hội nghị công tác Mặt trận xã, cô thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Với vai trò là Bí thư chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, cô kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Cô luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận. Mọi việc của chi bộ ấp, của Ban Công tác Mặt trận ấp đều được cô đưa ra bàn bạc tại các cuộc họp Ban chi ủy, cuộc họp Ban Công tác Mặt trận ấp.

Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất, hay chủ trương, chính sách mới có liên quan đến người dân, cô thường đến hộ dân để gặp gỡ, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện. Đối với các hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, cô lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng để mọi người cùng hiểu và thực hiện. Hàng tháng, cô luôn trao đổi với các thành viên Ban Công tác Mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác đều được gắn với xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, cô đã vận động Nhân dân trong ấp đối ứng kinh phí xây dựng giao thông nông thôn đảm bảo theo yêu cầu, cải tạo và trồng hoa tuyến đường theo Đề án 3333 của UBND tỉnh, tỷ lệ hộ thoát nghèo hàng năm đều được chỉ tiêu nghị quyết chi bộ đề ra. Cô chia sẻ: “Mặc dù ở tuổi nghỉ hưu nhưng được địa phương và Nhân dân tín nhiệm và sức khỏe còn tốt thì cô vẫn cố gắng đóng góp cho địa phương, cho cộng đồng. Tham gia công tác xã hội giống như "vác tù và hàng tổng" nhưng đổi lại là làm những việc có lợi cho dân nên cô luôn tâm niệm phải cố gắng, kiên trì đến cùng”.

Đồng thời, cô còn trực tiếp tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc tại địa phương. Với sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc cùng với vốn sống, hiểu biết pháp luật và khả năng thuyết phục "Thấu tình, đạt lý". Cô đã hòa giải kịp thời những mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, cô đã trực tiếp tuyên truyền tới các gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

       Tặng  quà nhân lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo của ấp

Với những nổ lực của bản thân, cô Nguyễn Thị Phượng đã điều hành hoạt động của chi bộ, Ban Công tác Mặt trận đạt kết quả cao. Hàng năm, chi bộ ấp Giang Hà được Đảng ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban Công tác Mặt trận ấp được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Điền