Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:41

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phú Thạnh về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phú Thạnh xã Phước Thạnh huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre là một điển hình.   

          

Ông Trần Thanh Phương, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phú Thạnh xã Phước Thạnh

Trên cương vị công tác của mình, ông Phương thường xuyên phối hợp với các thành viên Mặt trận xã tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tổ chức cho từng hộ gia đình ký cam kết không vi phạm pháp luật.

Bản thân ông Phương luôn gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay. Luôn tuyên truyền, cổ vũ và nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên mọi lĩnh vực. 

Ông Trần Thanh Phương hiểu rõ từng con đường, tâm tư nguyện vọng, kinh nghiệm của từng hộ, từng người trong xóm. Ban đầu ông Phương luôn luôn trăn trở và suy nghĩ làm sao để phát huy, vận dụng kinh nghiệm của những người lớn tuổi, có uy tín, người có trình độ chuyên môn, khoa học kỹ thuật về nghỉ hưu trong ấp, để phối hợp thực hiện công việc của ấp một cách khoa học.

Mọi công việc của ấp đều được ông Phương đưa ra họp bàn trước cấp ủy, chi bộ, Ban công tác Mặt trận khu dân cư lấy ý kiến công khai trong Nhân dân mới triển khai thực hiện. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng kỹ năng vận động Nhân dân cho những người có uy tín trong cộng đồng dân cư, tạo sự lan tỏa, đồng thuận giữa cán bộ và Nhân dân.

Bản thân là người đảng viên ở địa phương tham gia công tác, ông Phương thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch giản dị, lành mạnh, gần gũi quần chúng, lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như các kiến nghị đề xuất của đảng viên và Nhân dân, kịp thời phản ảnh với tổ chức đảng và chính quyền những vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Luôn đi đầu trong mọi nhiệm vụ và phong trào của địa phương, tích cực học tập và thực hiện tốt “Xây dựng tác phong, phong cách của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bản thân ông Phương luôn phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ mối liên hệ với Nhân dân, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, lắng nghe, sửa đổi tác phong, lề lối làm việc, nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu, tự giác trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, bản thân ông luôn giữ lối sống giản dị, khiêm tốn, tiết kiệm, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật; kiên quyết đấu tranh chống lại các biểu hiện tiêu cực, không gây phiền hà, sách nhiễu Nhân dân; luôn lắng nghe, giải thích cho Nhân dân hiểu và chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương, đơn vị. Ông Phương cũng không ngừng học tập nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực công tác, hiểu biết về khoa học kỹ thuật để tuyên truyền vận động Nhân dân áp dụng vào quá trình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế.

Trong công việc của Ban công tác Mặt trận ấp, ông Phương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm sâu sát đến các chi hội, đoàn thể trong ấp. Luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong tổ chức và ngoài đời thường, giúp đỡ đồng chí, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong lúc khó khăn, hoạn nạn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phương đã vận động các hộ dân và con em đi làm ăn xa ủng hộ kinh phí, đóng góp hàng trăm ngày công, hiến đất, công trình phụ để xây dựng đường trong ấp, mua sắm các trang thiết bị như bàn ghế nhà văn hóa ấp, … với giá trị các công trình lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại ấp các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả đã góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người của ấp lên 55 triệu đồng/năm. Số hộ khá, giàu trong ấp chiếm 95%, hộ nghèo trong ấp được kéo giảm theo chuẩn mới. Bằng tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cố gắng của bản thân, ông Phương đã góp phần cùng Nhân dân xây dựng ấp Phú Thạnh luôn giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, phấn đấu đến cuối năm 2023 đạt ấp kiểu mẫu.

Nhiều năm liền ấp đạt xuất sắc, chi bộ được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, ông Trần Thanh Phương, nhiều năm liên tục đều đạt Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều giấy khen của Ban Chấp hành Đảng ủy xã Phước Thạnh. Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được huyên ủy tặng bằng khen năm năm liên tục (2015-2019), ông Phương được Ban Chấp hành Đảng bộ xã tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 7 năm liên tục (2015 - 2021).

Tác giả: 

Thúy Hằng –Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã