Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:14

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp gương mẫu, trách nhiệm

Nhắc đến chị Phan Thị Vân, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phú Đông 1, xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Được Nhân dân tin tưởng và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Định tín nhiệm, giao nhiệm vụ Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp từ năm 2015 đến nay. Trên cương vị công tác của mình, chị luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại các hội nghị công tác Mặt trận xã, chị thường đưa ra những ý kiến đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư. Với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, chị Phan Thị Vân thường xuyên tham mưu, đề xuất với chi ủy, phối hợp cùng với các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẩn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Chị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình thống nhất hành động của MTTQ các ấp. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương, chính sách mới, chị thường đến hộ gia đình gặp gỡ người dân để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm túc chấp hành, chị lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích rõ ràng để mọi người cùng hiểu và thực hiện. 

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chị luôn nắm bắt tình hình thực tế của ấp để lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để tổ chức thực hiện. Hằng năm, chị luôn trao đổi với các thành viên Ban công tác Mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác đều được gắn với việc xây dựng Nông thôn mới.

Vì thế từ năm 2019 đến nay, chị đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể từ xã đến ấp vận động Nhân dân trong ấp thực hiện việc thắp sáng đèn đường, vận động người dân đồng thuận hiến đất đai hoa màu, vật kiến trúc để xây dựng thành công tuyến lộ 30/4, DA06 (Lộ Thống nhất) kinh phí gần 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra từ năm 2019 đến nay chị còn vận động gia đình trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 510 phần quà, kinh phí trên 165 triệu đồng. Với những nỗ lực của bản thân trong công việc, năm 2022 chị được nhận nhiều giấy khen của xã, bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tặng.

ed6750f71095cccb9584

Ngoài giỏi việc nước bên cạnh đó chị còn là một cán bộ nữ đảm việc nhà, ngoài công tác xã hội chị còn có công việc buôn bán cơm, là một cô dạy múa. Tuy nhiều việc nhưng chị vẫn sắp xếp tốt những công việc mà cấp trên giao và vun đắp một gia đình luôn hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười.

Tác giả: 

BTT UBMTTQ xã An Định, MCN