Thứ hai, 25 Tháng 9, 2023 - 09:25

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Trao tặng ống hồ xi măng trữ nước cho hộ nghèo

Sáng ngày 22/5/2017, tại Hội trường xã Vang Quới Tây huyện Bình Đại; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( BTT UBMTTQVN) tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Hội Gôn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình trao tặng 500 ống hồ xi măng trữ nước cho 500 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách khó khăn các xã Vang Quới Tây, Vang Quới Đông, Phú Vang và Phú Thuận thuộc huyện Bình Đại; xã Bình Thạnh và An Thuận thuộc huyện Thạnh Phú. Tổng kinh phí 1 tỷ đồng  từ Hội Gôn thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ, trong đó Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam- (SPV) tài trợ 220/500 ống hồ xi măng ( mỗi hộ được hỗ trợ một ống hồ trữ từ 2-3 khối nước, tương đương 2 triệu đồng ). BTTUBMTTQVN tỉnh Bến Tre đã xây dựng Kế hoạch, phối hợp triển khai thực hiện từ tháng 10/2016. Sau thời gian thi công, nghiệm thu, các ống hồ đã hoành chỉnh, đạt yêu cầu về kỷ thuật theo mẩu thiết kế và được các hộ trữ đầy nước mưa phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cho gia đình.

Đến tham dự Chương trình có Bà Nguyễn Ngọc Anh Thư- Chánh Văn phòng Hội Gôn thành phố Hồ Chí Minh, Bà Võ Thị Mỹ Lynh- Trưởng phòng kinh doanh Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long - SPV. Đại diện Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ VN huyện Bình Đại, Thạnh Phú và các xã được hỗ trợ lần này. Phát biểu với nhân dân được thụ hưởng Chương trình tài trợ, Bà Võ Thị Mỹ Lynh cho biết, Công SPV không chỉ chú trọng đến kinh doanh mà còn quan tâm rất nhiều đến lợi ích của cộng đồng- chia sẻ khó khăn với nhân dân cũng chính là chia sẻ lợi nhuận, là mục đích kinh doanh của Công ty SPV trong những năm qua. Thay mặt  BTT UBMTTQVN tỉnh Bến Tre, Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Gôn và Công ty SPV, đây là món quà không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị về mặt tinh thần rất lớn nhằm động viên các hộ khó khăn có điều kiện trữ nguồn nước hợp vệ sinh dùng cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày tại mỗi gia đình.

Tính từ tháng 6/2016 -12/2016, BTTUBMTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động trao tặng dụng cụ trữ nước cho 26.366 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ chính sách khó khăn tương đương số tiền 49.693.233.000 đồng ./.

Tác giả: 

Thành Tâm-MTTQ tỉnh