Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:48

Trao học bổng Nguyễn Thị Định năm học 2018-2019

Sáng ngày 01/10/2018, tại hội trường lớn Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Thị Định năm học 2018-2019, do tổ chức Kinderhife - Hy vọng Việt Nam (CHLB Đức) tài trợ. Đến dự lễ trao học bổng có ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ, Phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố và 200 học sinh nữ từ cấp I đến cấp III của 9 huyện, thành phố; Bà Ingrid Sperling, Chủ tịch Hội Kinderhilfe - Hy vọng Việt Nam (CHLB Đức); ông Nguyễn Văn Trí, Cán bộ Văn phòng quản lý các dự án quốc tế về nhân đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bà Ingrid Sperling, Chủ tịch Hội Kinderhilfe - Hy vọng Việt Nam (CHLB Đức) tặng học bổng cho học sinh

Từ năm 1996 đến nay, Quỹ học bổng Nguyễn Thị Định, Dự án “Xoá mù chữ - hỗ trợ tài năng trẻ em gái nghèo hiếu học” do Tổ chức Kinderhilfe Hy vọng - Việt Nam (CHLB Đức) tài trợ hàng năm cho 200 em học sinh trong suốt bậc học phổ thông (từ cấp I đến cấp III), đã góp phần hỗ trợ hàng ngàn lượt trẻ em gái nghèo, có nguy cơ bỏ học trở lại trường, giúp gia đình các em vượt qua khó khăn khi chuẩn bị cho con, em mình bước vào năm học mới. Năm học 2018 - 2019 có 200 học sinh nữ ở các cấp được nhận học bổng và quà của chương trình, tổng kinh phí 218.720.000 đồng (trong đó cấp tiểu học: 27 suất (700.000 đồng/suất), cấp Trung học cơ sở 93 suất (800.000 đồng/suất), cấp Trung học phổ thông: 53 suất (900.000 đồng/suất), học sinh học giỏi liên tục từ 5 năm trở lên: 27 suất (1.200.000 đồng/suất)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ingrid Sperling, Chủ tịch hội Kinderhilfe - Hy Vọng Việt Nam (CHLB Đức) cảm ơn sự hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh với Tổ chức Kinderhilfe - Hy Vọng Việt Nam (CHLB Đức) trong nhiều năm qua, chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nghèo của Bến Tre, động viên, khuyến khích các em cố gắng học tập tốt, đồng thời Bà cũng bày tỏ niềm vui và hài lòng với tình cảm thân thiện của Hội LHPN tỉnh với Tổ chức Kinderhilfe - Hy Vọng Việt Nam, Bà rất hân hạnh mỗi năm được về thăm tỉnh Bến Tre và mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp, lâu bền với Hội LHPN tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hữu Phước và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh -Phạm Thị Thanh Thảo tặng học bổng cho học sinh

Năm học 2019-2020, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề xuất với Bà Ingrid Sperling tiếp tục duy trì hỗ trợ học bổng Nguyễn Thị Định cho các em học sinh nữ gia đình nghèo vượt khó, học giỏi, nhằm động viên, khuyến khích các em cố gắng duy trì thành tích học tập của mình .

Trần Thị Sẳn