Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:03

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Tiếp nhận kinh phí và thiết bị học trực tuyến Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021-2022

Chiều ngày 14/10/2021, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí và thiết bị học trực tuyến Chương trình “Sóng và máy tính cho em" năm học 2021 - 2022. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười; Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy; các thành viên Ban vận động  Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành, các tập thể và cá nhân ủng  hộ chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, phát biểu tại chương trình.

Hưởng ứng phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/9/2021, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Hội Khuyến học tỉnh chủ trì phối hợp Hội Cựu giáo chức, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021 - 2022. UBND tỉnh đã có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ kinh phí, thiết bị nhằm vận động các tổ chức, cá nhân và cán bộ, công chức, viên chức cùng chung tay ủng hộ kinh phí và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau gần 01 tháng vận động, Ban vận động đã nhận được sự tài trợ của 38 đơn vị và cá nhân, tổng kinh phí và thiết bị (điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn) với tổng kinh phí trên 08 tỷ đồng. Theo báo cáo, số lượng học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến trên địa bàn tỉnh là rất lớn, khoảng 38.000 em, trong đó có 10.990 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến tặng hoa cho các nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận sự ủng hộ, những tình cảm quý báu các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ cho Bến Tre khắc phục khó khăn do Covid-19 trong thời gian qua nói chung và ngành Giáo dục nói riêng, sự đóng góp của quý tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm là nguồn động viên rất lớn, là ngọn lửa thắp sáng niềm tin và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh trên con đường học tập, vượt qua đại dịch này. Các nguồn kinh phí và thiết bị đã tiếp nhận, tỉnh sẽ phân phối nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng và công khai, minh bạch trong quá trình hỗ trợ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, làm cầu nối giới thiệu những tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho chương trình này để không còn em học sinh nào gián đoạn trong việc học tập vì thiếu thiết bị học trực tuyến. Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục có giải pháp phù hợp để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến; hỗ trợ giá cước viễn thông, internet cho học sinh, sinh viên những nơi còn khó khăn để giúp việc học trực tuyến được thuận lợi, thông suốt.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cùng đơn vị tài trợ trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo

Dịp này, UBND tỉnh trao Bằng khen cho 06 tập thể có thành tích ủng hộ vật chất thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Bến Tre.

Tác giả: 

Thanh Tùng