Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 21:08

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại do giông, lốc

Ngày 29-5-2023, đoàn công tác của Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nhà cửa do ảnh hưởng của mưa lớn kèm giông, lốc xảy ra trên địa bàn huyện Bình Đại vào ngày 17-5 và ngày 23-5-2023. Tham gia cùng đoàn có ông Đoàn Văn Đảnh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, bà Nguyễn Thị Mai Rý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo địa phương.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại

Qua báo cáo của địa phương, đến ngày 29/5/2023, huyện Bình Đại có 11 căn nhà bị sập, tốc mái và một số thiệt hại khác thuộc xã Thới Thuận, Đại Hòa Lộc và Thạnh Trị. Trong đó có 06 căn bị sập hoàn toàn, 05 căn bị hư hỏng, tốc mái và một số thiệt hại khác.

Ngày sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn mỗi hộ 02 triệu đồng; cử lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục, xử lý bước đầu tình hình thiệt hại; thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại, đồng thời xem xét thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo quy định, đặc biệt là hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi tình hình, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỗ trợ mỗi hộ gia đình có nhà bị sập là 02 triệu đồng, nhà tốc mái 01 triệu đồng với tổng kinh phí là 17 triệu đồng, trích từ nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai, sửa chữa lại nhà. Kiểm tra, vận động người dân gia cố, chằng chống nhà cửa để hạn chế thiệt hại trong mùa mưa bão./.

Tác giả: 

Ngọc Hân