Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:13

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các hội quần chúng tỉnh.

Ngày 17/4/2018, Đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với các hội quần chúng trên địa bàn tỉnh để nghe báo cáo tình hình hoạt động của các hội quần chúng trên địa bàn tỉnh năm 2017 và những tháng đầu năm 2018. Tham dự có đồng chí Lê Văn Gặp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và đại diện lãnh đạo các hội quần chúng trên bàn tỉnh.

Đ/c Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận cuộc họp

Bến Tre hiện có 1.461 tổ chức hội quần chúng hoạt động trong phạm vi (cấp tỉnh: 50, cấp huyện: 102 và cấp xã: 1.309) hoạt động trên các lĩnh vực xã hội, nhân đạo, từ thiện, văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, pháp luật, khoa học kỹ thuật, hữu nghị…, với tổng số 425.514 hội viên. Trong đó, có 58 tổ chức hội được công nhận là hội có tính chất đặc thù theo Quyết định số 68/2010/QĐ-TTg, ngày 01/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, các hội quần chúng đã phát huy vai trò năng động, sáng tạo của mình trong tổ chức và hoạt động như: Nghiên cứu, hội thảo, phản biện, giám định xã hội, hữu nghị, ngoại giao nhân dân và đặc biệt là hoạt động từ thiện - nhân đạo xã hội mang lại hiệu quả thiết thực tiêu biểu như: Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường vận động trên 50 tỷ đồng xây dựng 17km lộ và hoàn thành 142 công trình cầu đưa vào sử dụng; Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã vận động gần 80 tỷ đồng hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo xã hội; Hội Chữ thập đỏ vận động hơn 100 tỷ đồng thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp…

Lãnh đạo các hội quần chúng phát biểu tại cuộc họp

Đại diện lãnh đạo các tổ chức hội quần chúng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành đối với hoạt động của các hội trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những vấn đề gặp khó để các ngành chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo các Hội trong thời gian tới, đề xuất các giải pháp nhằm tạo điều kiện giúp các Hội duy trì và hoạt động ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các hội quần chúng trong năm qua, đã góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và là người làm công tác dân vận tốt nhất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân tốt hơn. Hoạt động có bám các chủ trương cốt lỗi của tỉnh để hoạt động và tích cực tham gia như phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Trong thời gian tới các hội cần bám sát chủ trương của Trung ương, nhiệm vụ, chức năng của hội, tập trung xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên. Tham gia vào các mũi đột phá, chủ đề năm tăng tốc 2018 như tham gia xây dựng nông thôn mới, chuỗi giá trị, chuỗi hợp tác, xây dựng giao thông nông thôn.

Tác giả: 

Nguyễn Thanh Tùng