Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 18:49

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Thạnh Phú tổng kết công tác Mặt trận năm 2021

Ngày 05/01/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024 tổng kết công tác Mặt trận năm 2021. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

DAI BIEU DU HOI NGHI

Đại biểu dự hội nghị

          Năm 2021, công tác mặt trận trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả quan trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả, hướng về cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đã được Mặt trận Tổ quốc triển khai toàn diện đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Tham gia tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong năm, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh, tiếp nhận và tích cực vận động sự hỗ trợ, đóng góp, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chung tay góp sức với huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng,…

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân đạt kết quả tích cực. Triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, gắn với đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn, hộ dân vùng kinh tế mới Đắk Lắk được quan tâm, đã trao tặng hơn 10.000 phần quà; vận động xây tặng hơn 50 nhà tình nghĩa, tình thương,…với tổng trị giá trên 5,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung đề nghị Mặt trận các trong huyện thời gian tới tiếp tục nâng cao tiếng nói, vị thế của Mặt trận, nắm chắc tình hình dư luận xã hội và giám sát phản biện; quan tâm đến công tác cán bộ mặt trận; nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận; làm tốt công tác phối hợp trong hệ thống mặt trận và chính quyền để phát triển toàn diện nhất. Các phong trào, vận động triển khai cần có chiều sâu; huy động các nguồn lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho gia đình chính sách khó khăn và người nghèo. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thi đua “Đồng Khởi mới”. Tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay,…

TRAO THUONG CHO TAP THE CA NHAN

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân

Dịp này, có 20 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, huyện với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021./.

Tác giả: 

Văn Minh