Thứ năm, 30 Tháng 11, 2023 - 05:48

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Thạnh Phú: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Ngày 02/11/2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình; Phó Chủ tịch HĐND huyện Trương Thanh Hải; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân; Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện - Trưởng Ban Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Trần Văn Của đến dự.

Qua rà soát và bình xét cuối năm 2021, huyện hiện còn hơn 1.500 hộ nghèo chiếm 4,12% và trên 2.100 hộ cận nghèo, chiếm gần 6%.

Năm 2022, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã ủng hộ nhiều hình thức với gần 7 tỷ đồng. Song song đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện cùng với các tổ chức thành viên đã huy động từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các tổ chức tôn giáo ủng hộ thực hiện chương trình an sinh xã hội số tiền trên 21 tỷ đồng. Tập trung xây dựng 73 nhà tình nghĩa; 50 nhà tình thương, gần 30 cầu pê tông cốt thép; trên 17 km đường giao thông nông thôn; gần 20.000 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách dịp lễ, tết. Ngoài ra, còn vận động trao tặng học bổng, học phẩm, xe đạp cho học sinh; xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật;...

TRAO BANG TUONG TRUNG UNG HO QUY VI NGUOI NGHEO VA AN SINH XA HOI

Trao bảng tượng trưng đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện an sinh xã hội

Tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện - Trưởng Ban Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Trần Văn Của đã phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Các tổ chức, cá nhân tham dự đã trao bảng tượng trưng đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và hoạt động an sinh xã hội năm 2023 với số tiền hơn 19 tỷ đồng.

BI THU HUYEN UY CHAU VAN BINH PHAT BIEU

Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Châu Văn Bình phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình yêu cầu thời gian tới Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; UBND huyện, các ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân cần: tăng cường tuyên truyền về vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10 đến 18/11/2022 để thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo, tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện tích cực tham gia ủng hộ Quỹ; đồng thời, vận động thực hiện chính sách an sinh xã hội, tăng cường hỗ trợ cho các hộ nghèo về sản xuất, khám, chữa bệnh và học bổng, nhất là vận động giúp đỡ những người có hoàn cảnh già yếu, neo đơn để họ có cuộc sống ổn định,...

TRAO THUONG CHO TAP THE CA NHAN

Lãnh đạo huyện trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích         

Dịp này, có 09 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với thành tích có nhiều đóng góp kinh phí cho công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện và hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2022.

Tác giả: 

Văn Minh