Thứ bảy, 23 Tháng 9, 2023 - 07:46

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Thành phố Bến Tre: Tri ân và ghi ơn các tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch covid - 19

“Khi quê hương cần sức trẻ, chúng em góp thêm một bàn tay để sớm đẩy lùi đại dịch” là lời chia sẻ của bạn tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch Covid-19 trong những tháng đầu năm 2021, khoảng thời gian mà dịch bệnh bùng phát hết sức nguy hiểm. Tỉnh Bến Tre phải thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ  tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Những ngày tháng căng thẳng đó, đoàn thanh niên các cấp thành phố Bến Tre phát huy vai trò xung kích, tiên phong thực hiện nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\z3660509905554_e7e3b6c5223227a33467f855c7949882.jpg

Trao giấy biểu dương cho các tình nguyện viên

Trong suốt thời gian hơn 2 tháng áp dụng Chỉ thị số 16, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tình nguyện, xung phong cùng với ban thường vụ Thành đoàn và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tham gia thực hiện nhiều mô hình như: mô hình áo xanh đi chợ, ly sữa cho trẻ em khu cách ly, bếp ăn yêu thương, các chốt trực kiểm soát phòng dịch bệnh, hỗ trợ test nhanh và tiêm ngừa vắc-xin, làm kính chống giọt bắn ... Dù ở mặt trận nào, lĩnh vực nào cũng có bóng áo xanh tuổi trẻ cùng tham gia hỗ trợ để chung sức cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh. Nghĩ lại quá trình tham gia công tác phòng chống dịch, anh Lê Công Danh- Bí thư đoàn phường 8, thành phố Bến Tre chia sẻ: “Khó khăn chung của các bạn tình nguyện viên khi tham gia công tác phòng chống dịch chính là sự lo lắng cho an toàn sức khỏe của gia đình, nhất là ông bà, cha mẹ. Vì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nhưng với tinh thần xung kích tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” dù khó khăn vất vả đến mấy thanh niên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Tại chương trình biểu dương 160 tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào ngày 21/8/2022, anh Lê Anh Giàu-Bí thư thành đoàn Bến Tre nhắc lại và khẳng định: “Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tuổi trẻ thành phố Bến Tre và các bạn tình nguyện viên với tinh thần tự giác của công dân trẻ, đã nỗ lực vượt qua sự lo lắng, sự an toàn của bản thân để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện lan tỏa trên các mặt trận phòng chống dịch, trên các tuyến đường, các chốt kiểm soát dịch và ngay cả trong khu vực cách ly tập trung”. Những phần việc, những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ  thành phố Bến Tre khẳng định vai trò xung kích, tiên phong triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Trách nhiệm và hành động đó của thanh niên được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình và đánh giá cao.

Ông Nguyễn Văn Thương-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre “Trân quý và ghi ơn những tấm lòng của các bạn trẻ cùng chung tay góp sức thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Bến Tre”. Đồng thời ông mong muốn các bạn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 thông qua việc vận động người thân, hàng xóm đi tiêm ngừa mũi 4 để phòng ngừa cho bản thân và đẩy lùi dịch bệnh. Từ đó, có sức khỏe để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\z3660517688448_42e78e4b1e65c4075ee6be39e4483e63.jpg

       Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre Nguyễn Văn Thương phát biểu tại chương trình biểu dương

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát, các hoạt động đang trở lại trạng thái bình thường mới. Thành quả này có sự đóng góp một phần công sức không nhỏ của tuổi trẻ thành phố Bến Tre. Những hành động đó là minh chứng cho tinh thần xung kích, can đảm và tấm lòng nhân ái, chia sẻ của tuổi trẻ thành phố Bến Tre hôm nay trong công cuộc đẩy lùi và chiến thắng đại dịch./.

Tác giả: 

Ngọc Hân - Đài Truyền thanh thành phố Bến Tre