Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 02:12

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Thành phố Bến Tre trao vốn hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát huy tính chủ động của người nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo phát triển kinh tế, tạo thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống, có ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương, thực hiện tiêu chí số 10 về thu nhập và tiêu chí số 11 về đa chiều trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Vừa qua, tại nhà bà Lê Thị Thanh Hoa, ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ vốn sinh kế cho 04 hộ nghèo năm 2023 với số tiền là 100.000.000 đồng. Đến dự chương trình có bà Bùi Quang Kim Khanh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre; đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể xã; Ban công tác Mặt trận ấp Phú Hữu, ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre và đại diện 04 hộ được nhận vốn sinh kế.

Các hộ được hỗ trợ vốn sinh kế là những hộ nghèo có mong muốn thoát nghèo, có công lao động, cần cù, siêng năng, cam kết thực hiện tốt các yêu cầu khi được hỗ trợ vốn. Các hộ sử dụng vốn hỗ trợ để mua con giống (bò giống), mua sắm dụng cụ lao động (máy hàn, máy tiện), buôn bán nhỏ lẻ (tạp hóa đồ nhựa), vật liệu gia công đồ hàng mã...

Phát biểu tại Chương trình, bà Bùi Quang Kim Khanh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre động viên và mong muốn các hộ gia đình được hỗ trợ vốn sinh kế sử dụng đúng mục đích vốn hỗ trợ, chăm sóc tốt con giống, chí thú làm ăn để ổn định kinh tế gia đình và phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời, giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Hưng quan tâm, giám sát, hỗ trợ các hộ dân trong quá trình thực hiện. Nguồn vốn hỗ trợ không tính lãi và thời gian thu hồi vốn là 03 năm kể từ ngày hộ gia đình nhận được vốn.

Bà Lê Thị Thanh Hoa, đại diện các hộ gia đình nhận vốn hỗ trợ phát triển sinh kế bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp, các ngành đã hỗ trợ kinh phí để các hộ có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

Tác giả: 

Ngọc Thanh- MTTQVN thành phố