Thứ tư, 28 Tháng 9, 2022 - 05:58

Quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"

Tấm gương người có công tiêu biểu

Sau khi xuất ngũ trở về cuộc sống đời thường, người lính năm xưa luôn nêu cao bản chất bộ đội cụ Hồ, mặc dù trên người mang nhiều vết thương nhưng ông tiếp tục tham gia công tác, phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu trong công tác, lao động sản xuất cho thế hệ trẻ noi theo. Ông Trần Văn Deo, sinh năm 1951 ở ấp Hòa Bình, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, thương binh 3/4 là một điển hình tiêu biểu.

Năm 1973, ông Trần Văn Deo tình nguyện nhập ngũ làm chiến sĩ du kích xã Mỹ Chánh. Trong quá trình hoạt động cách mạng, tháng 10/1974, trong quá trình đi công tác, ông cùng đồng đội đụng giao chiến với tiểu đoàn 453 địch, dẫn đến ông bị bắn ở vùng bụng và trở thành thương binh 3/4.

Sau khi xuất ngũ, mặc dù sức khỏe giảm nhưng ông vẫn tiếp tục tham gia công tác và được giao nhiều nhiệm vụ như Tổ trưởng Tổ an ninh nhân dân, hiện nay là Tổ nhân dân tự quản, Trưởng ấp. Trong quá trình công tác, ông được Chủ tịch nước tặng huy chương kháng chiến hạng nhì, được chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen.

Mặc dù sức khỏe bị hạn chế nhưng ông rất cố gắng trong việc phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình với 8.000 m2 đất sản xuất lúa mỗi năm một vụ hiệu quả thấp. Với ý chí của người lính, ông không cam chịu số phận, luôn phấn đấu vươn lên bằng chính sức lao động của mình. Không ngừng nghiên cứu khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nhằm mang lại hiệu quả, chuyển đổi diện tích sản xuất, đào ao, lên bờ trồng dừa, nuôi heo sinh sản, nuôi cá. Trong năm vừa qua, sau khi thu nhập từ heo, dừa trừ chi phí, ông thu lãi về cho gia đình trên 250 triệu đồng.

Từ số tiền tích lũy được trong thời gian qua ông đã mua thêm 1,4 ha đất để tiếp tục trồng dừa, kết hợp nuôi heo, cá. Từ đó ông cất được nhà kiên cố, nuôi 4 người con ăn học đến nơi đến chốn, thành đạt và đã lập gia đình. Song điều đáng ghi nhận ở ông là sau chiến tranh, trở về cuộc sống đời thường mặc dù bị nhiều thương tật, gặp khó khăn, thiếu thốn nhưng ông vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ công tác, gương mẫu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tích cực đóng góp xây dựng quê hương. 

     Description: ANH - ONG TRAN VAN DEO LUON CO GANG VUOT QUA KHO KHAN, TICH CUC PHAT TRIEN KINH TE GIA DINH.jpg

Trong 5 năm qua, ông đã đóng góp gần 20 triệu đồng để địa phương xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; đặc biệt ông đã tự nguyện hiến 1.000 m2 đất để xã xây dựng giao thông nông thôn. Từ đó góp phần quan trọng đưa xã Mỹ Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới và xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

Với thành tích này, ông Trần Văn Deo được huyện Ba Tri chọn đi thăm Thủ đô Hà Nội trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.                                                      

Tác giả: 

MTTQ huyện Ba Tri