Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:40

Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Sáng 03/7/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5- khóa IX, sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Tú Anh - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, 30/36 ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa IX, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố, Hội phụ nữ Công an, Bộ đội biên phòng tỉnh đã đến tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, các hoạt động phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương...

Các cấp Hội tập trung hướng dẫn phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; phát động và hưởng ứng các phong trào về người phụ nữ tốt, người lao động tốt; tạo dựng hình ảnh đẹp về người Phụ nữ Bến Tre “Đẹp người, đẹp nết, đẹp sự nghiệp, đẹp gia đình và đẹp xã hội”; xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, triển khai kế hoạch thực hiện đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027" (Đề án 938),  kế hoạch thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 (Đề án 939). Triển khai đưa vào hoạt động 02 Hợp tác xã Dịch vụ thương mại Hương dừa xanh và Nông sản an toàn, vận động các hộ tham gia tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất cung cấp các sản phẩm cho Hợp tác xã nhằm kết nối doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ 47 phụ nữ khởi nghiệp; duy trì nâng chất các mô hình, CLB 5 không 3 sạch hiệu quả, đăng ký thực hiện 187 mô hình dân vận khéo các cấp trên các lĩnh vực; vận động xây dựng 03 nhà tình nghĩa, 85 mái ấm tình thương, trên 9.500 phần quà, 1.319 suất học bổng, học phẩm, 10.000 quyển tập… tổng kinh phí trên 4,8 tỷ đồng; duy trì phụng dưỡng suốt đời 15 Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ; biểu dương, nhân rộng 104 gương điển hình tập thể và 492 cá nhân, củng cố, nâng chất hoạt động 137 chi, 194 tổ, phát triển 3.854 hội viên mới..

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Hội LHPN các cấp trong 6 tháng đầu năm, đồng thời mong muốn các cấp Hội tiếp tục thực hiện đạt kết quả cao nhất, hiệu quả nhất tinh thần năm “tăng tốc”. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp để công tác phụ nữ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Trần Thị Sẵn