Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:46

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Phường 4 ra mắt mô hình xã hội học “ Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Để thuận tiện hơn trong việc đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, công chức khi đến cơ quan cũng như người dân đến liên hệ. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngày 13/6/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân và các đoàn thể phường 4, thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình ra mắt Mô hình xã hội học “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và trưng bày, triển lãm ảnh, sách, báo, tạp chí tại đơn vị.

Đến tham dự có đại diện: Thư viện Nguyễn Đình Chiểu; Sở văn hóa Thể thao và du lịch; Ban Tuyên giáo thành ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Hội Khuyến học thành phố; cùng dại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, doàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng 3 khu phố và toàn thể cán bộ, công chức của phường.

Khu trưng bày sách, tư liệu về Bác

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Phường 4 gồm các hạng mục: Tư liệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phim tư liệu về Bác;  hành trình tìm đường cứu nước của Bác; các mô hình, gương điển hình về việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng bộ và nhân dân Phường 4 được mã hóa bằng mã QR – code, trưng bày sách, tài liệu về Bác và Xây dựng “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” trên không gian mạng nhằm tuyên truyền các tác phẩm cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các trang mạng xã hội Zalo, Facebook. ..Phường 4 mong muốn công trình sẽ là nơi để cán bộ, đảng viên và nhân dân có thể tìm hiểu về những tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những cột mốc lịch sử của tổ chức Đảng và của đất nước.

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND Phường 4 góp phần làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nếp sống, đặc trưng văn hóa của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đây còn là một trong các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức; tạo được sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và trong mỗi người dân.

Tác giả: 

MTTQ Phường 4