Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:27

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Phú Sơn được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Ngày 17/7/2022, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách tổ chức lễ công bố xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Tham dự có ông Đoàn Văn Đảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bến Tre; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh; ông Nguyễn Văn Đảm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Lách; các vị nguyên lãnh đạo huyện Chợ Lách qua các nhiệm kỳ; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; lãnh đạo các ấp, người dân trong xã.

Ông Đoàn Văn Đảnh trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Phú Sơn đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao

Sau hơn 5 năm tập trung, nỗ lực phấn đấu vượt qua các khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội được triển khai thực hiện theo đúng nội dung quy hoạch, hệ thống giao thông được đầu tư mở rộng, nâng cấp theo quy hoạch. Xã có 07 tuyến đường trục liên ấp với chiều dài 7,1 km đã đưa vào sử dụng; 24 tuyến đường ngõ, xóm với chiều dài trên 16km, đã bê tông được 6,5 km. Hệ thống đê bao thủy lợi thường xuyên duy tu, bảo dưỡng đáp ứng nhu cầu sản xuất và dân sinh, chủ động được nước tưới tiêu 100%; hệ thống điện đạt chuẩn với tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,2%. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và học tập cộng đồng xã được đầu tư xây dựng trong khuôn viên UBND xã, 06/06 ấp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao theo quy định, đáp ứng nhu cầu hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người dân.

          Sản phẩm chủ lực của xã là Cây giống - Hoa kiểng với diện tích 703,7 ha chiếm 97,3% diện tích đất nông nghiệp; đã thành thành lập Hợp tác xã Cây giống - Hoa kiểng với 153 thành viên; đã thành lập 07 Tổ hợp tác, trong đóo có 05 Tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả, từ đó thu nhập bình quân đầu người xã nông thôn mới nâng cao Phú Sơn đạt gần 62 triệu đồng/người/năm, cao hơn gần 02 triệu đồng so với yêu cầu đặt ra.

          Hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp của xã được đầu tư xây dựng khang trang. Hệ thống chính trị được củng cố thường xuyên và toàn diện; đội ngũ cán bộ được chuẩn hóa về trình độ, hoàn thiện về chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu công tác. Đảng ủy, UBND xã xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế làm việc, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, hàng năm đều đạt vững mạnh.

Ông Nguyễn Văn Đảm trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích góp phần xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giữa vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, trong phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần người dân. Phát huy nội lực, tăng cường sự tham gia của người dân trong vận động các nguồn lực trong ngoài địa phương để xây dựng, nâng chất xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã Phú Sơn đã trao tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao Phú Sơn.

Tác giả: 

Thanh Tùng