Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:04

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ông Võ Thanh Tùng: Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Là Bí thư Chi bộ kiêm trưởng ấp Giồng Bà Mén, xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm,  ông Võ Thanh Tùng luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ông đã phối hợp với các thành viên trong chi ủy, chi bộ ấp Giồng Bà Mén xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch để đưa ấp ngày càng phát triển. Bản thân ông rất tích cực vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng giao thông nông thôn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, lưu thông hàng hóa dễ dàng.

Trong thời gian qua khi xã phát động chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Võ Thanh Tùng đã không ngại khó đi vận động người dân trong ấp, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương ủng hộ nguồn kinh phí để triển khai các công trình giao thông nông thôn trong ấp. Đặc biệt là xóa 100% cầu tạm bợ tạo điều kiện đi lại và vận chuyển hàng hóa cho bà con Nhân dân trong ấp và trong khu vực lân cận.

Ban đầu công tác vận động, thuyết phục người dân rất khó khăn. Bên cạnh các hộ đồng tình thì vẫn còn nhiều hộ chưa đồng ý vì chưa thông suốt ý nghĩa và hiệu quả các công trình mang lại. Khắc phục tình trạng này, ông cùng chi bộ, các tổ chức đoàn thể vào cuộc, tổ chức nhiều cuộc họp, sinh hoạt tăng cường công tác tuyên truyền vận động; thành lập các đoàn tới từng nhà để vận động. Sau thời gian ngắn, chủ trương xây dựng nông thôn mới, nhất là xây cầu, làm đường với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được khai thông, bà con đồng thuận, hưởng ứng tích cực.

Từ đầu năm 2021 đến nay ông Võ Thanh Tùng đã vận động xây mới 42 cây cầu ở tất cả các tổ nhân dân tự quản trong ấp với tổng cộng là 435,5 mét với tổng kinh phí là 983.000.000đ. Vận động bà con trong ấp mở lối đi mới với chiều dài 2.300mét kinh phí sang lắp là 120.000.000đ, đồng thời vận động bêtông các tuyến đường ở các tổ nhân dân tự quản số 4, 9, 19, 20 với tổng chiều dài 760m kinh phí 159.600.000đ. Toàn bộ nguồn kinh phí vận động làm cầu, đường đều được công khai trong các cuộc họp của ấp và Tổ nhân dân tự quản. Vì thế người dân nhận thấy được sự đóng góp của mình cho công cuộc xây dựng quê hương  nhiều hộ tích cực ủng hộ kinh phí, góp công cho việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Hiện tại ấp đã xóa 100% cầu tạm bợ thay thế vào đó là những chiếc cầu bêtông vững chắc.

Chính từ những việc làm của người bí thư kiêm trưởng ấp Võ Thanh Tùng đã và đang tạo động lực góp phần đưa phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa không những trong địa bàn ấp mà còn là mô hình để các ấp khác trên địa bàn xã thưc hiện./.

Tác giả: 

Hoàng Tiếp - UBMTTQ xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm