Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:19

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ông Trần Minh Tuấn hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn tại huyện Giồng Trôm nói chung, xã Châu Hòa nói riêng, đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương thực hiện các công trình giao thông, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Trong đó, ông Trần Minh Tuấn, tổ nhân dân tự quản số 2, ấp Phú Trị là một điển hình.

Tuyến đường liên tổ 2 – 7, ấp Phú Trị phục vụ việc đi lại cho hơn 30 hộ dân cư trú và hộ dân có đất canh tác thuộc địa bàn. Trước đây, đó là con đường đất lầy lội, sau này được bê tông nhưng do thời gian dài sử dụng đã xuống cấp gây khó khăn cho người dân đi lại. Đầu năm 2021, Ban vận động ấp Phú Trị vận động người dân đóng góp theo đầu công đất để xây đường đạt chuẩn, phục vụ việc lưu thông cho bà con. Đối với gia đình ông Trần Minh Tuấn, ngoài việc đóng góp theo mặt bằng chung thì còn hiến 654m2 đất và dừa đang cho trái, tổng trị giá trên 240 triệu đồng xây dựng tuyến đường này. Tháng 8/2021 vừa qua, tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng với chiều dài 218 mét, ngang 3 mét.

Ông Trần Minh Tuấn chia sẻ: “Thấy bà con xóm ngoài, trời mưa lầy lội đưa mấy cháu đi học cũng khó nên khi ấp vận động thì tôi cũng đồng ý hiến đất làm đoạn đường để bà con và các em học sinh đi lại thuận lợi, dễ dàng. Tình nghĩa chòm xóm địa phương thì tôi cũng đâu nghĩ gì, tôi đồng ý hiến làm đường để em cháu đi học”.

Gia đình ông Tuấn là một gia đình thuần nông với kinh tế chính là trồng dừa,  Ông và gia đình luôn sống hòa nhã, coi trọng tình làng nghĩa xóm, nhiệt tình ủng hộ các phong trào, hoạt động của ấp. Trong cuộc sống hằng ngày, ông Tuấn là một người ông, người cha mẫu mực, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, ý thức cao trong việc tham gia thực hiện các phong trào của địa phương. Ông thường xuyên vận động người thân trong gia đình và bà con trong xóm, ấp nhiệt tình hưởng ứng các phong trào của địa phương phát động như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào khuyến học, khuyến tài, vì người nghèo và đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ông Huỳnh Văn Nhơn, Bí thư kiêm Trưởng ấp Phú Trị cho biết: “Gia đình anh Trần Minh Tuấn quê gốc ở Thuận Điền, năm 1992 anh về định cư ở tổ 2, ấp Phú Trị đến giờ. Nói về chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì gia đình anh chấp hành rất tốt, anh tích cực tham gia các phong trào như xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, thấy bà con tổ 7 đi lại khó khăn, đường xuống cấp nên anh hiến 654 mét đất làm con đường khang trang để bà con đi lại dễ dàng, chúng tôi ghi nhận nghĩa cử tốt đẹp của anh Tuấn, có những hộ như anh Tuấn thì ấp sẽ còn nhiều con đường khang trang, sạch đẹp hơn nữa”.

Sự đóng góp của người dân Châu Hòa trong xây dựng nông thôn mới trước kia và giờ đây là xây dựng nông thôn mới nâng cao luôn đặc biệt thể hiện ở việc bỏ tư tưởng ỷ lại, trông chờ vào sự giúp đỡ của Nhà nước mà chủ động thực hiện những phần việc phù hợp với điều kiện thực tế gia đình và địa phương. Đến xã Châu Hòa trong thời điểm này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nông thôn nơi đây đang đổi mới từng ngày nhờ có sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, trong đó, có sự đóng góp của những cá nhân tiêu biểu như ông Trần Minh Tuấn./.

Tác giả: 

Kim Phụng- Tuyết Nga