Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:07

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ông Nguyễn Văn Mười - Gương khởi nghiệp với mô hình “Nuôi cá rô trên bờ”

Đến với ấp Chợ, xã Thành Triệu, ai ai cũng biết ông Nguyễn Văn Mười là Nông dân sản xuất giỏi, năm nay ông đã 62 tuổi nhưng rất cường tráng, từ tờ mờ sáng ông đã cặm cụi ngoài vườn để vun phân, tưới nước cho vườn bưởi Da xanh, những năm gần đây do ảnh hưởng hạn mặn, dịch bệnh kéo dài cây trái mất mùa, rớt giá, đời sống kinh tế của gia đình gặp khó khăn. Hưởng ứng phong trào “Đồng khởi khởi nghiệp”, sau thời gian suy tính ông đã mạnh dạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu, ông đã mạnh dạn xây bể trên bờ để nuôi cá rô.

.  

Ban đầu thấy mình lớn tuổi lại chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi cá rô, ông chỉ xây bể với diện tích 09 m2 và thả 05 kg cá giống. Sau 5 tháng nuôi, ông đã xuất lứa cá đầu tiên và thu về 09 triệu  đồng. Sau khi trừ chi phí ông còn lãi 05 triệu đồng.

          Nhận thấy việc làm này đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, ông đã mạnh dạn đầu tư cho lần nuôi tiếp theo. Ông Mười cho biết: Hiện tại diện tích bể nuôi là 75 m2 với 7000 con cá giống. Khoảng 2 tuần nữa là đến ngày xuất đợt cá thứ 2 này.

          Ông Mười cho biết thêm: hiện tại ông đang đầu tư cho việc trồng hoa Lan, theo ông công việc phù hợp với tuổi tác và qua tìm hiểu thì hiệu quả kinh tế đem lại từ việc buôn bán hoa lan cũng rất cao. Hy vọng mùa xuân năm 2023 nguồn thu của gia đình ông Mười sẽ tăng lên từ việc kết hợp nuôi cá và trồng hoa Lan./.

Tác giả: 

Hà Thị Thanh Thúy, PCT UBMTTQ xã