Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 23:10

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Người cán bộ trẻ khiếm khuyết nhưng trái tim luôn vẹn tròn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở ấp Tân Quới Đông A, xã Minh Đức, huyện Mỏ cày Nam, chị Nguyễn Thị Tứ Muội, sinh năm 1987 bị dị tật bẩm sinh, thiếu bàn tay phải, chị sống với mẹ từ nhỏ. Năm 2005 sau khi hoàn thành chương trình phổ thông chị tham gia công tác tại ấp Tân Quới Đông A, xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam với vai trò Bí thư Chi đoàn ấp, đến năm 2012 chị giữ chức vụ Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp. Dù ở vị trí công tác nào chị cũng luôn mang hết tâm huyết và tinh thần trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị hỗ trợ người dân trong ấp cài sổ sức khỏe điện tử

Theo chia sẻ của người cán bộ Mặt trận 8X: “Khó khăn nhất khi bắt tay vào làm công tác Mặt trận là tuổi đời của chị còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm thực tế, bản thân khiếm khuyết làm sao tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm sao tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương”. Đây là điều trăn trở rất lớn đối với chị.

Tuy nhiên với sự nhiệt tình, ham học hỏi và tâm huyết của Người cán bộ trẻ, chị đã bắt tay vào công việc với sự gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó đối với các hoạt động phong trào tại địa phương, chị luôn lấy kết quả công việc để người dân làm theo. Nhờ đó bản thân chị nhận được sự tin tưởng tín nhiệm của người dân trong ấp.

Và thực tế đã chứng minh cho thành công của chị khi mọi phong trào, Cuộc vận động ở địa phương đều được người dân hưởng ứng nhiệt tình và hiệu quả. Cụ thể hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động Nhân dân đóng góp kinh phí đối ứng giao thông nông thôn với số tiền 318.650.000 (đạt 99,68%); hộ xây dựng hố xí hợp vệ sinh 227/229 hộ (đạt 99,15%), vận động Nhân dân bê tông tuyến lộ cũ thuộc tổ NDTQ số 1,2,3,4 với chiều dài 448 mét, ngang 2,5 mét, cao 1,4 tấc, kinh phí 261.358.000 đồng, tính đến thời điểm hiện tại ấp hiện có trên 80% đường ấp được bê-tông hóa đạt chuẩn, đảm bảo xe cộ đi lại thuận tiện, phối hợp vận động mặt bằng, để xây dựng Trụ sở làm việc với diện tích 96m2 , kinh phí 72.348.000 đồng; duy trì thực hiện tốt “Ngày chủ nhật nông thôn mới” với các phần việc như vận động Nhân dân tham gia đắp triên lộ ngăn mặn, huy động sự hưởng ứng tham gia của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tạo cảnh quang môi trường, đã trồng mới 120 cây kèn hồng, 240 cây chuông vàng, vận động 65 hộ dân đem cột cờ ra tuyến lộ chính góp phần tạo vẽ mỹ quan trên tuyến đường; triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” hàng năm đạt theo chỉ tiêu xã giao. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 chị tích cực tham gia đội xung kích mua hàng hóa cho người dân, phối hợp vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để xảy ra ổ dịch phức tạp tại ấp, hiện tỷ lệ người dân được tiêm vắc-xin mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 99,20%, mũi 3 đạt 99,04%,...

Chị cùng người dân trong ấp dặm vá lộ xuống cấp trên địa bàn

Theo quan điểm của chị muốn tuyên truyền vận động tốt phải sâu sát nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để từ đó có hình thức vận động phù hợp và hơn hết điều quan trọng nhất đối với cán bộ làm công tác Mặt trận là phải nêu gương, nói phải đi đôi với làm.

Kết thúc chặng đường 10 năm giữ chức vụ Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, giờ đây chị Nguyễn Thị Tứ Muội tiếp tục được Nhân dân trong ấp tin tưởng tín nhiệm giữ chức vụ Trưởng ấp Tân Quới Đông A, nhiệm kỳ 2023 -2028. Tin rằng với kinh nghiệm thời gian qua, tinh thần nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo sẽ luôn là cẩm nang để chị hoàn thành tốt công việc trong thời gian tới./.      

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ VN xã Minh Đức