Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 22:34

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp kết nối doanh nghiệp năm 2018

Ngày 19 tháng 10 năm 2018, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp kết nối doanh nghiệp năm 2018.

Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Phạm Dũng - Giám đốc Quốc gia tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ, BCH Hội LHPN tỉnh khóa IX, Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, các tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh, Ban chủ nhiệm CLB cán bộ nữ lãnh đạo quản lý, CLB Nữ doanh nghiệp; Hội đồng quản trị và Ban giám đốc Hợp tác xã Hương dừa xanh, Hợp tác xã Nông sản an toàn Bến Tre; các tổ hợp tác phát triển kinh tế của các huyện, thành phố tham gia trưng bày sản phẩm cùng tham dự họp mặt.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi họp mặt

Bà Phạm Thị Thanh Thảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử 88 năm phấn đấu trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Bến Tre trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Các hoạt động tập trung hướng về cơ sở, tiếp cận sâu sát đến hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào phụ nữ và công tác Hội theo chương trình kế hoạch đã đề ra, trong đó việc triển khai thực các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương. Với tinh thần tăng tốc, phong trào thi đua “Phụ nữ Bến Tre tự tin khởi nghiệp, làm giàu thoát nghèo bền vững” đã xuất hiện trên 1.000 gương phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp tiêu biểu, đặc biệt với thời gian ngắn phát động ngày hội phụ nữ khởi nghiệp đã xuất hiện nhiều chị sản xuất, kinh doanh giỏi.

Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp đã thu hút nhiều doanh nghiệp, tổ hợp tác trong tỉnh tham dự, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp; thủy, hải sản; thủ công mỹ nghệ; may mặc, hoa kiểng.... Trong ngày hội đaị biểu còn được nghe chuyên gia nói chuyện chuyên đề “Kết nối khởi nghiệp và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, găp gỡ và đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và phụ nữ khởi nghiệp; với 59 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ở các địa phương trong tỉnh, sẽ có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật góp phần biến các ý tưởng thành hiện thực, trong đó có 06 ý tưởng được chọn tham gia vòng chung kết Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp”năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của các cấp Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua; biểu dương những thành tích của các tầng lớp phụ nữ tỉnh Bến Tre đã góp phần tích cực thực hiện mục tiêu kinh tế, xã hội của địa phương, đóng góp vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của tỉnh nhà.

Thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, đặc biệt là các Đề án, Chương trình của Trung ương, của Hội LHPN các cấp, nhất là phong trào Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; phong trào xây dựng giao thông nông thôn; phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, phong trào phụ nữ giúp nhau tạo sinh kế, thoát nghèo bền vững, hỗ trợ các điều kiện xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tiếp tục duy trì, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động của các cấp Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp phụ nữ nhiều thành phần, quan tâm đến mọi đối tượng phụ nữ, đặc biệt phát huy vai trò của người phụ nữ cao tuổi, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, ma túy, giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn giao thông….Hội cần quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để phụ nữ nâng cao vị thế, vai trò của mình, tích cực trong các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc; tạo điều kiện kết nối giữa nhà đầu tư với các nhóm khởi nghiệp, để các ý tưởng khởi nghiệp phát huy hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Đại diện Ủy ban Y tế  Hà Lan – Việt Nam trao bảng tượng trưng hỗ trợ 252.000 Euro thực hiện dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Nhân dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre tặng hoa chúc mừng Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Tiến được nhận giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2018; Ủy ban Y tế  Hà Lan – Việt Nam đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 252.000 Euro thực hiện dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen Ủy ban Y tế  Hà Lan – Việt Nam với thành tích ủng hộ vật chất cho Hội LHPN tỉnh Bến Tre thực hiện dự án Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018. Ban thường vụ Hội LHPN tỉnhvà Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác nữ thanh niên giai đoạn 2018 – 2022. Hội LHPN tỉnh cũng đã tổng kết đánh giá, trao giải thưởng các cuộc thi tiểu phẩm truyền thông về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Hội thi Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp và Chương trình trưng bày sản phẩm của Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp; đồng thời công bố quyết định của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh thành lập câu lạc Yoga – dưỡng sinh Hàm Luông.

Trần Thị Sẳn