Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 18:46

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Bến Tre (BIDV) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7)

Chiều ngày 19/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách đang khó khăn về nhà ở từ Ngân hàng BIDV Bến Tre.

Tham dự buổi tiếp nhận có bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Lê Công Thành, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Bến Tre; ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng BIDV Bến Tre và Phó Giám đốc, cán bộ cùng dự.

Lãnh đạo ngân hàng BIDV Bến Tre trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa

Theo đó, lãnh đạo Ngân hàng BIDV Bến Tre trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bến Tre: Phường 8, thành phố Bến Tre (01 căn); xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại (01 căn); xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành (01 căn); xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam (02 căn) và xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam (01 căn). Tổng kính phí hỗ trợ xây dựng là 420 triệu đồng (mỗi căn là 70 triệu đồng) do tập thể người lao động Ngân hàng BIDV đóng góp.

Giám đốc Ngân hàng BIDV Bến Tre Vũ Thanh Hải cho biết, tài trợ an sinh xã hội cho các địa phương, thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng là một sứ mệnh BIDV dành nhiều nguồn lực và tâm sức thực hiện trong nhiều năm qua, trong đó hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng được lãnh đạo cũng như tập thể người lao động BIDV quan tâm, dành nhiều thời gian, tâm sức và nguồn lực thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm 2023, BIDV Bến Tre đã triển khai các chương trình như: Tặng quà Tết cho đồng bào, công nhân, viên chức, người lao động nghèo; tài trợ các suất học bổng, học phẩm; tặng 200 bồn chứa nước cho hộ nghèo khắc phục hậu quả thiên tai hạn mặn; xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn; tặng 300 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo; hỗ trợ 04 trẻ em có cha mẹ mất do mắc Covid – 19 và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) với tổng kinh phí tài trợ khoảng 1,386 tỷ đồng (nguồn từ Hội sở chính BIDV là 910 triệu đồng, nguồn tại Chi nhánh Bến Tre là 476 triệu đồng).

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ kinh phí xây dựng 06 nhà tình nghĩa của BIDV Bến Tre; đồng thời, trân trọng ghi nhận sự đồng hành với Mặt trận tỉnh trong thời gian qua. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với đơn vị tổ chức triển khai nội dung này và hướng dẫn Mặt trận các địa phương vận động thêm nguồn lực giúp đỡ gia đình xây dựng ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, an toàn./.

Mỹ Hằng