Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:27

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

MTTQ Việt Nam tỉnh họp dư luận xã hội và tình hình tôn giáo tháng 8/2023

Ngày 31/8/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp giao ban dư luận xã hội và tình hình tôn giáo tháng 8/2023. Đồng chí Nguyễn Hải Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực, các ngành có liên quan, một số tổ chức thành viên, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Trong tháng 8/2023, những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm phản ánh như: Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; sự đồng thuận của Nhân dân trong xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Theo đó, việc triển khai, thực hiện các công trình, dự án lớn trên địa bàn tỉnh đa số được Nhân dân đồng tình. MTTQ Việt Nam các địa phương thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, UBND cùng cấp đến các hộ gia đình nắm tình hình, tư tưởng của các hộ dân trong vùng dự án để tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận chủ trương, bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện cho đơn vị thi công triển khai thực hiện công trình, dự án đúng tiến độ. Tuy nhiên vẫn còn một vài hộ dân còn kỳ kèo, chưa chịu nhận tiền hỗ trợ dù đã bàn giao mặt bằng.

Đại biểu dự họp

Bên cạnh đó, người dân còn quan tâm đến hoạt động các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 8-2023; phong trào xây dựng nông thôn mới; thi đua “Đồng khởi mới”; công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học và bắt đầu năm học mới 2023-2024; vấn đề dạy thêm, học thêm hiện nay ở các cấp rất rầm rộ, thầy cô các cấp dạy thêm, các em học thêm rất nhiều, nhiều phụ huynh còn khó khăn cũng phải cố gắng cho các con em học, thật sự là gánh nặng với nhiều gia đình. Tình hình chuẩn bị đại hội đối với MTTQ Việt Nam các cấp; việc phát huy các công cụ tuyên truyền của MTTQ Việt Nam tỉnh; tình hình kinh tế và đời sống Nhân dân có chuyển biến nhưng vẫn còn nhiều khó khăn…

Đ/c Võ văn Thanh-PCT UBMTTQ huyện Thạnh Phú phản ánh DLXH tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại biểu các huyện, thành phố, các tổ chức thành viên thông tin thêm những nội dung về tình hình bãi rác xã An Hiệp (Ba Tri), đối với một số bãi rác khác trên địa bàn, người dân đề nghị các ngành, các cấp và các địa phương quan tâm giám sát các nhà máy xử lý rác, phải hoàn chỉnh các hạng mục theo cam kết và thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường, đừng để người dân phản ánh, bức xúc rồi mới vào cuộc, dễ bị các đối tượng xấu kích xúi, gây mất an ninh trật tự tại địa phương; cần phải đảm bảo lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Dư luận cũng phản ánh tình hình thiên tai, công tác chuẩn bị đại hội; tình hình thiếu thuốc tại các trạm y tế, trung tâm y tế; tình hình đầu năm học mới; tình hình vỡ hụi trong dân…

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà ghi nhận ý kiến đóng góp của đại biểu tại cuộc họp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ bổ sung vào báo cáo. Trong tháng 9/2023, MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và các tổ chức thành viên quan tâm nắm dư luận về tình hình năm học mới; công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tập trung cho đại hội xã và huyện điểm của tỉnh. Công tác tuyên truyền sau Đại hội Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp tục nắm bắt dư luận người dân trong việc đồng thuận thực hiện các công trình, dự án; tình hình sản xuất, kinh doanh của người dân; tình hình xử lý rác thải trên địa bàn. Quan tâm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tình hình hụi, nắm thêm tình hình lừa đảo qua mạng, vay nợ, phản ánh kịp thời các sự việc phát sinh trên địa bàn.

Tác giả: 

Kim Ngân