Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 18:36

Mô hình khởi nghiệp nuôi heo rừng của chị Nguyễn Thị Thanh Tiền, ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại

Tiếp tục thực hiện Chương trình phong trào Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn phối hợp Hội Nông dân thị trấn quán triệt tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc họp của chi, tổ hội; tuyên truyền qua bản tin phát trên Đài truyền thanh, qua pano, băng rol, áp phích, … Qua đó, khuyến khích, động viên người dân, người lao động luôn có ý chí tự lập, vươn lên làm giàu, thoát nghèo. Ngoài ra, còn giới thiệu các hoạt động hỗ trợ người nghèo sản xuất, kinh doanh, động viên ý chí vượt khó cho hộ nghèo…

Hiện nay thị trấn Bình Đại có mô hình Mô hình nuôi heo rừng của chị Nguyễn Thị Thanh Tiền và anh Nguyễn Văn Út, ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Với mức vốn đầu tư cơ bản khoảng 100 triệu đồng. Sau gần 3 năm chăn nuôi chị Thanh Tiền đã thu hồi được vốn và mở rộng diện tích chăn nuôi. Mỗi năm vợ chồng chị xuất chuồng bán cho thương lái từ 3 đến 4 đợt, với giá bán đầu ra ổn định từ 120.000 đến 150.000 ngàn đồng (mỗi đợt bán thu về từ 40 đến 50 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn còn tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tham gia vào các tổ hợp tác, mô hình phát triển kinh tế tại địa phương, đồng thời tạo điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay chăn nuôi, trồng trọt phát triển kinh tế gia đình./.

Trúc Ly-MTTQ thị trấn Bình Đại