Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:26

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Mô hình khởi nghiệp “Nước uống Nha đam Ngọc Vinh” của chị Ngô Thị Cẩm Vân, ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa

Theo chị Ngô Thị cẩm Vân, với thành phần nha đam tươi lên đến 38% kết hợp với đường phèn tạo vị ngọt thanh, lá dứa tạo màu tự nhiên và tăng thêm mùi vị cho thức uống. Sản phẩm nước uống mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như thanh nhiệt cơ thể. Đồng thời, còn hỗ trợ tiêu hóa, ổn định đường huyết, tăng cường lưu thông máu, chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng,…

Chị Cẩm Vân cho biết: Khi bắt tay vào sản xuất, chị gặp phải một số khó khăn như: sản phẩm chưa được người tiêu dùng biết đến, thị trường tiêu thụ không nhiều, lại phải cạnh tranh với các sản phẩm khác… Nhưng chị hoàn toàn tự tin với sản phẩm mình làm ra sẽ được người tiêu dùng lựa chọn, bởi sản phẩm của chị được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản,  đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng như: thanh nhiệt, đào thải độc tố, trị viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả, hạ đường huyết rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, giảm cân an toàn và đẹp da. Chị Vân không chỉ chú trọng chất lượng sản phẩm mà còn đẩy mạnh việc chào hàng đến người tiêu dùng thông qua nhiều hình thức: ký gửi tại các trạm dừng chân trên địa bàn và giới thiệu sản phẩm online… đến nay sản phẩm của chị được nhiều người biết đến.

Chị Hồ Nguyễn Ngọc Tuyền, xã Tân Thạch, khách hàng quen thuộc của chị Vân cho biết: “So với các sản phẩm giải nhiệt khác trên thị trường, tôi thấy nước nha đam Ngọc Vinh có vị dịu ngọt, không làm gắt cổ, hạt nha đam cũng rất giòn nên tôi rất thích”.

Hiện nay, trung bình 1 tuần, cơ sở chị Vân sản xuất 3 đợt hàng, với số lượng khoảng 3.000 chai nước, mỗi tháng cung ứng trên 20 điểm vệ tinh trong và ngoài tỉnh. Theo chị Vân, mỗi đợt sản xuất, chị sử dụng khoảng 50kg nha đam, 5kg lá dứa được chị nấu với đường phèn nhằm tạo vị thanh mát, an toàn cho người tiêu dùng. Chị mua nguyên liệu trực tiếp từ các nông dân địa phương.

Chị Cẩm Vân và các sản phẩm của chị tại cơ sở sản xuất Ngọc Vinh

         Chị Vân chia sẻ: “Trong kinh doanh, luôn chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Để giữ hương vị riêng của nha đam, tôi sử dụng lá dứa hương, màu xanh tự nhiên. Hiện, thịt nha đam tôi sơ chế bằng thủ công qua nhiều giai đoạn như cắt bỏ phần chỉ để tránh vị đắng và làm đẹp nước khi nấu. Khi xắt hạt lựu thịt nha đam xong tôi trần qua nước sôi, sau đó đem đi ủ đá. Để có màu nước xanh nhạt, đẹp, tôi phải trung hòa nguyên liệu sao cho vừa đủ để có thể bảo quản sau 14 ngày vẫn còn thơm mùi lá dứa, không sử dụng hóa chất. Quan trọng nhất là cách sử dụng nước lá dứa không nên quá đậm sẽ gây ra vị đắng, còn nhạt quá thì sẽ không thơm; khi nấu, tôi giữ lửa xuyên suốt, vì nếu lửa tắt sẽ mất vị hương của lá dứa”.

Hiện nay, chị Ngô Thị Cẩm Vân không những tạo thu nhập ổn định cho gia đình mà còn góp phần giải quyết lao động nhàn rỗi tại địa phương với mức thu nhập từ 150 - 200 ngàn đồng/ngày/người. Sản phẩm nước nha đam Ngọc Vinh đã được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký nhãn hiệu độc quyền. 

Tác giả: 

Thanh Hiền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú An Hòa