Thứ bảy, 23 Tháng 9, 2023 - 08:00

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Mỏ Cày Nam: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 13/5/2021, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Mỏ Cày Nam do Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC huyện Võ Văn Út làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Mỏ Cày và xã Tân Hội.


Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC huyện Mỏ Cày Nam Võ Văn Út phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Tân Hội

Đến thời điểm hiện tại, 02 địa phương đã cơ bản chuẩn bị khá tốt các bước cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, như: Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên bằng hình thức trực quan sinh động, trên các phương tiện thông tin đại chúng và sinh hoạt tổ hội, tổ nhân dân tự quản; tổ chức tốt công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri được thực hiện theo quy định và đặt tại những vị trí thuận lợi để cử tri theo dõi; các khu vực bỏ phiếu được khảo sát và lựa chọn phù hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri thực hiện bỏ phiếu (như trụ sở nhà văn hóa ấp, khu phố, cơ sở thờ tự, nhà dân); công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện,....

Theo báo cáo nhanh của UBBC 02 địa phương, thị trấn Mỏ Cày có 06 đơn vị bầu cử, 15 tổ bầu cử (gồm 14 tổ tại các ấp, khu phố và 01 tổ tại Công an huyện) với 8.776 cử tri và tổng số đại biểu HĐND được bầu là 27 đại biểu. Xã Tân Hội có 04 đơn vị bầu cử, 07 tổ bầu cử với 5.288 cử tri và tổng số đại biểu HĐND được bầu là 25 đại biểu.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC huyện Võ Văn Út ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao những kết quả của 02 địa phương về công tác chuẩn bị bầu cử; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần khẩn trương thực hiện từ nay đến ngày bầu cử, đó là: “Quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, cũng như nắm bắt kịp thời dư luận xã hội về cuộc bầu cử và các ứng cử viên gắn với giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (nếu có). Tuyệt đối đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong ngày bỏ phiếu và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử. Thường xuyên kiểm tra lại tất cả các khâu chuẩn bị bầu cử để kịp thời khắc phục những phát sinh, vướng mắc ngay từ cơ sở,...".

Tác giả: 

Ngọc Vũ