Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 21:17

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Mỏ Cày Nam: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Định Thủy và Phước Hiệp

Vừa qua, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Việt Thành; cùng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mỏ Cày Nam đã có buổi tiếp xúc bà con cử tri 02 xã Định Thủy và Phước Hiệp.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện

          Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin nhanh đến bà con cử tri về dự kiến một số nội dung quan trọng tại kỳ họp lần thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và kỳ họp lần thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa XII sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2023; cũng như những kết quả nổi bật trong thực hiện nghị quyết Hội đồng nhân dân các cấp về phát triển kinh tế-xã hội 09 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

          Bà con cử tri 02 xã bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả đạt được của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Mỏ Cày Nam nói riêng trên lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh; kết quả trên đã thể hiện rõ vai trò, tính hiệu quả của Hội đồng nhân dân các cấp trong công tác giám sát việc thực hiện nghị quyết đề ra.

          Tại hội nghị, bà con cử tri đã kiến nghị số mốt vấn đề như: việc thi công mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Tân Phú 2, xã Phước Hiệp còn gặp khó do còn một hộ dân không đồng ý mở rộng đoạn qua phần đất của gia đình mình, đề nghị chính quyền địa phương cần có giải pháp để công trình sớm hoàn thành phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; nguồn kinh phí cấp cho khu dân cư hiện nay là 05 triệu đồng/năm nhưng phải tiết kiệm 10% là không đủ để các ấp hoạt động trong cả năm; chế độ, chính sách dành cho người bị địch bắt tù đày hiện nay còn thực hiện không và ngành chức năng cần tiếp tục rà soát, tránh bỏ sót đối tượng thụ hưởng chế độ. Bên cạnh đó, bà con cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Cử tri xã Phước Hiệp phát biểu ý kiến

          Những ý kiến của bà con cử tri đã được lãnh đạo địa phương và các ban ngành huyện ghi nhận và giải trình một cách thỏa đáng.

Tác giả: 

MTTQVN huyện Mỏ Cày Nam