Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:26

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Mỏ Cày Bắc tặng quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 6/8/2019 tại chùa Phước Thịnh, xã Phước Mỹ Trung, đơn vị tài trợ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tham dự cò lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo xã Phước Mỹ Trung cùng các ban ngành, đoàn thể xã.

Đoàn đã tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt và 100 ngàn đồng tiền mặt cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã; tặng 224 phần tập cho các em học sinh nghèo; tặng 12 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng và 1 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Cũng trong dịp này, đoàn đã trao kinh phí 40 triệu đồng cho địa phương để xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo của xã. Tổng kinh phí của đợt tặng quà, học bổng, học phẩm khoảng 170 triệu đồng do Sư cô Thích nữ Diệu Ngộ - Trụ trì chùa Phước Thịnh vận động anh Châu Nguyễn và nhóm bạn bè ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, góp phần chung tay cùng địa phương chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi, tạo động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: 

Nguyễn Hiệp