Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:18

Mỏ Cày Bắc sơ kết công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Sáng ngày 31/10/2023, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023.

Đến dự có bà Trần Thị Sol, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Đạt, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Trung Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Trúc Vinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh hội nghị

Công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện luôn được quan tâm với mục tiên giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững và thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Trong năm 2023, Ban vận động đã phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo huyện”, kết quả có 29 đơn vị đăng ký ủng hộ an sinh xã hội và Quỹ “Vì người nghèo” trên 32 tỷ đồng; 72 đơn vị đóng góp trên 288 triệu đồng; các đơn vị vận động an sinh xã hội trong năm 58,3 tỷ đồng, riêng tháng cao điểm “Vì người nghèo” có 32 đơn vị đóng góp trên 132 triệu đồng. Trong năm 2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã tổ chức vận động xây dựng 84 căn nhà tình thương, sửa chữa 01 căn, kinh phí 5,369 tỷ đồng; vận động hỗ trợ 04 bộ cửa cho hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn, kinh phí 20 triệu đồng; xây dựng 14,543 km đường trên 31,7 tỷ đồng; xây dựng 69 cầu giao thông nông thôn kinh phí 4,932 tỷ đồng; tặng 2.945 học bỗng và 21.836 lượt học phẩm cho học sinh nghèo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.450 người 9,35 tỷ đổng. Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên vận động và phát quà cho 100% hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn huyện với 16.480 suất quà, kinh phí trên 6,8 tỷ đồng. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao vốn sinh kế cho 03 hộ gia đình có thành viên là người dân tộc 50 triệu đồng.

Tại Hội nghị, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện tiếp tục phát động vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 tại địa phương. Kết quả có 32 đơn vị đăng ký ủng hộ 36,9 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Sol, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện thời gian tới phải tích cực, thường xuyên tham mưu cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể để chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động trên địa bàn, chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện các chương trình an sinh xã hội hàng năm; tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ. Quản lý và sử dụng nguồn quỹ đúng nguyên tắc, quản lý hồ sơ, sổ sách đúng quy định. Các cơ quan truyền thông thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa cuộc vận động, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, làm cho cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả.

Dịp này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân với thành tích thực hiện tốt công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội năm 2023.

Nguyễn Phượng – MTTQ VN huyện Mỏ Cày Bắc